Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học khoa Cơ khí, Ô tô và Xây dựng
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học khoa Cơ khí, Ô tô và Xây dựng
Ngày 29/10/2025, Khoa Cơ khí – Ô tô và Xây dựng, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2025. Sự kiện là dịp để sinh viên thể hiện niềm đam mê nghiên cứu, tinh thần sáng tạo và là minh chứng cho sự tận tâm của đội ngũ giảng viên trong việc đồng hành, hướng dẫn sinh viên phát triển năng lực nghiên cứu khoa học.
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Điện lực có: PGS.TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Văn Bình – Trưởng Khoa Cơ khí – Ô tô và Xây dựng; PGS.TS. Vũ Thị Thu Nga – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; Cùng các thầy cô là giảng viên, các nhà khoa học và sinh viên của Khoa.
Đại diện Doanh nghiệp có: Ông Lê Quý Nam – Giám đốc Công ty Cổ phần VTC Material; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Nồi hơi và Phát triển Công nghệ Thăng Long; TS. Ngọ Văn Toản – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Công trình Giao thông; Ông Nguyễn Đình Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Vina Seiki; Ông Bùi Đức Khuê – Giám đốc Công ty TNHH Fuji Ecotech; Bà Trương Thị Hồng Vân – Nguyên chuyên viên Bộ Khoa học và Công nghệ; TS. Vũ Thị Quế Anh – Nguyên chuyên viên Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Đỗ Xuân Nên – Cựu cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ.
TS. Bùi Văn Bình – Trưởng Khoa Cơ khí, Ô tô và Xây dựng thay mặt Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô, chuyên gia và đại biểu tham dự hội nghị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Bùi Văn Bình – Trưởng Khoa Cơ khí, Ô tô và Xây dựng thay mặt Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô, chuyên gia và đại biểu đã dành thời gian tham dự, đồng hành cùng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Thầy cho biết, 16 báo cáo được trình bày tại hội nghị là những công trình tiêu biểu, có chất lượng, thể hiện tinh thần học hỏi, sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu của sinh viên. Thầy hy vọng những kết quả này sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ, khuyến khích sinh viên tiếp tục đào sâu nghiên cứu và phát triển ý tưởng sáng tạo trong thời gian tới.
Cũng tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Khoa Cơ khí, Ô tô và Xây dựng. Thầy đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ, năng động và sáng tạo của Khoa trong thời gian qua, đặc biệt thể hiện rõ qua kết quả tuyển sinh năm 2025 với số lượng sinh viên đăng ký theo học tăng cao, khẳng định uy tín và sức hút của Khoa trong khối ngành kỹ thuật của Trường Đại học Điện lực.
PGS.TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Khoa Cơ khí, Ô tô và Xây dựng
Trong khuôn khổ hội nghị, các nhóm sinh viên đã trình bày nhiều đề tài nghiên cứu tâm huyết và sáng tạo, tập trung vào các hướng ứng dụng trong cơ khí, ô tô, xây dựng và công nghệ kỹ thuật hiện đại. Những phần trình bày sôi nổi, mang tính thực tiễn cao đã nhận được sự quan tâm, trao đổi và đóng góp ý kiến quý báu từ các chuyên gia, doanh nghiệp và giảng viên.
Cuối chương trình, đại diện Khoa Cơ khí – Ô tô và Xây dựng đã trao giấy chứng nhận cho các sinh viên có đề tài tiêu biểu. Đồng thời, TS. Bùi Văn Bình đã phát động Phong trào Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2025 – 2026, khởi động hành trình mới trong hoạt động nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên Khoa.
Hội nghị khép lại trong không khí phấn khởi, đoàn kết và tràn đầy cảm hứng nghiên cứu, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công và thành tựu khoa học nổi bật.
Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm.
Nguồn: Bộ phận Truyền thông - Trung tâm TQĐ