Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024

Sáng 27/3/2024, Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế năm 2024, phương hướng hoạt động năm 2024”.

Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác của quốc tế của Nhà trường và thảo luận những giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động trong thời gian tới.

Về dự Hội nghị có ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Hồng Quang – đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương; ông Bùi Văn Minh – Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; TS. Ngô Duy Tân – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Hàm lâm KH&CN Việt Nam.

Phía trường Đại học Điện lực có NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Lê Cường –  Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng; cùng các thành viên Hội đồng trường là viên chức của Trường; Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trường; Trưởng, Phó các bộ môn; BCH Công đoàn Trường; BTV Đoàn trường; Chủ tịch Công đoàn các đơn vị; các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, học viên và sinh viên đang học tập tại Nhà trường.

PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh: “Năm 2023, bên cạnh những thuận lợi cũng còn không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự chung tay, chia sẻ và hợp tác của toàn thể viên chức và người lao động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Trường Đại học Điện lực đã chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ năm học và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng mừng, trong đó tuyển sinh đạt kết quả cao; công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được đẩy mạnh và đạt kết quả tốt; chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng lên, gắn kết hơn với nhu cầu xã hội, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội và ngành Công Thương”.

“Hội nghị lần này tập trung phân tích, đánh giá các kết quả đạt được năm 2023, thảo luận những định hướng phát triển trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, hoàn thiện các cơ chế, chính sách, nguồn lực phục vụ cho mục tiêu phát triển Nhà trường giai đoạn 2025-2030 ”, PGS.TS Đinh Văn Châu chia sẻ.

Đồng thời, PGS.TS Đinh Văn Châu đề nghị tập thể sư phạm Nhà trường cần tiếp tục đổi mới đồng bộ trên các mặt công tác; nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế gắn với đào tạo, nhu cầu thực tiễn của xã hội và hội nhập quốc tế phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế trong tình hình mới nhằm phát triển nhanh, mạnh, đúng hướng, bền vững trường Đại học Điện lực.

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả đạt trong công tác đào tạo năm 2023 do TS. Trịnh Văn Toàn – Trưởng phòng Đào tạo trình bày; báo cáo đảm bảo chất lượng do TS. Doãn Thanh Bình – Phụ trách Phòng KT&ĐBCL trình bày, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế do TS. Phùng Thị Xuân Bình trình bày. Tại đây, các đại biểu đã được lắng nghe những phương hướng hoạt động năm 2024 các nội dung tổng kết của Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận đã được đóng góp vào Báo cáo tổng kết. Các ý kiến đều nhận định, công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế có vị trí, vai trò rất quan trọng, là một trong những nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của Nhà trường, đóng góp to lớn vào thành công chung của Trường Đại học Điện lực trong năm 2023.

Bên cạnh những thành tích nổi bật, Báo cáo tổng kết và các ý kiến phát biểu, thảo luận tại Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của trường cần khắc phục trong thời gian tới.

Ông Phạm Như Nghệ Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích trong công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế mà Trường Đại học Điện lực đã đạt được trong năm 2023.

Đồng thời, bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với phương hướng, giải pháp nhằm triển khai có hiệu trong công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế trong năm 2024. Đồng chí cũng gợi mở một số phương hướng để công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của trường tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị.

TS. Trịnh Văn Toàn – Trưởng phòng Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024.

TS. Doãn Thanh Bình – Phụ trách Phòng KT&ĐBCL trình bày báo cáo tổng kết công tác đảm bảo chất lượng năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024.

TS. Phùng Thị Xuân Bình - Trưởng phòng QLKH&HTQT trình bày báo cáo tổng kết công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024.

Ông Bùi Văn Minh - Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị.

Đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Nguồn: Phòng HCQT