Hội sách tháng 3 - Sách với sinh viên Trường Đại học Điện lực

Hội sách tháng 3 - Sách với sinh viên Trường Đại học Điện lực

"Hội sách tháng Ba - Sách với sinh viên Điện lực" được tổ chức bởi Nhà xuất bản Công Thương phối hợp cùng Trường Đại học Điện lực và Công ty Văn hóa và Truyền thông 1980 Books được diễn ra vào sáng ngày 18/3/2024, sự kiện diễn ra từ 18-20/3/2024.

Sự kiện nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 775/KH-BTTTT ngày 07 tháng 3 năm 2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 trong toàn quốc và hướng tới các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Hội sách trưng bày các mô hình sách, sách thuộc lĩnh vực Công Thương do Nhà xuất bản Công Thương xuất bản, cùng với hơn 500 đầu sách của Công ty Văn hóa và Truyền thông 1980 Books liên kết xuất bản với Nhà xuất bản Công Thương và các nhà xuất bản khác với gần 4.000 bản ở các thể loại: kinh tế, văn học, văn hóa, kinh doanh, khởi nghiệp, kỹ năng sống…

Tại Hội sách có các chương trình như: Trạm sách nửa giá giảm 50-70%, Đại tiệc đồng giá - mua sắm thả ga, Giờ vàng giảm giá sách hot… để tạo cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận nhiều hơn với văn hóa đọc.

Song song với các hoạt động trưng bày, tại Hội sách còn diễn ra cuộc thi “My Book Review - Sách Tâm đắc của tôi” diễn ra vào 14h ngày 18/3/2024. Đây là một sân chơi ấn tượng, thú vị cho các bạn sinh viên, nhằm tạo ra một cộng đồng đam mê sách, thúc đẩy việc đọc sách và chia sẻ ý kiến về các cuốn sách yêu thích. Các minigame về sách sẽ được diễn ra xuyên suốt ngày hội,nhằm tạo một sân chơi ý nghĩa cho các bạn trẻ tìm hiểu và có dịp lan tỏa những cuốn sách hay, ý nghĩa giới thiệu đến bạn đọc.

Phát biểu tại sự kiện bà Trương Thu Hiền – Giám đốc Nhà xuất bản Công Thương chia sẻ “Hội sách tháng 3 - Sách với sinh viên Điện lực được kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên đồng thời góp phần cung cấp kiến thức chuyên ngành cũng như các vấn đề kinh tế-xã hội của đất nước đã và đang diễn ra cho các sinh viên, học viên của EPU nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung”.

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại Hội sách.

Tại Hội sách, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Điện lực chia sẻ: Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

 “ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững…”, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ cho hay.

Hàng năm, thông qua các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên, các em sinh viên được tiếp xúc, rèn luyện và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để trưởng thành, trở thành những người có ích cho xã hội.

Với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong không khí tháng 3 – Tháng thanh niên, tôi rất vui mừng khi Trường Đại học Điện lực được đồng hành cùng Nhà xuất bản Công Thương, Công ty Văn hóa và Truyền thông 1980 Books tổ chức Hội sách tháng 3 - Sách với Sinh viên Điện lực. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hướng tới các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

“Hy vọng rằng qua các hoạt động của Hội sách và thông qua các cuộc thi tìm hiểu về sách, sẽ giúp các em có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết, giúp các em đến gần hơn với sách, lan tỏa tình yêu sách và rèn luyện thói quen đọc sách. Qua đó cũng giúp các em hiểu hơn về công việc thầm lặng của những người làm xuất bản sách, gửi những lời tri ân đến tác giả, nhà xuất bản và những người đang âm thầm tạo ra những sản phẩm làm đẹp cho cuộc đời”- NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội sách:

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc Hội sách.

Các đại biểu thăm quan Hội sách.

Hội sách thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội sách.

Thông qua các hoạt động của Hội sách, Ban tổ chức mong muốn gửi gắm tình yêu sách đối với các bạn trẻ, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và sinh viên trong toàn trường; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Nhà xuất bản Công Thương là Nhà xuất bản chuyên ngành trực thuộc Bộ Công Thương, những năm gần đây, Nhà xuất bản Công Thương luôn xác định phương hướng kiên định trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chính trị, tư tưởng, văn hóa của ngành Công Thương. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của đọc giả, Nhà xuất bản đã chủ động đổi mới, mở rộng thị trường, khai thác hiệu quả hoạt động liên doanh, liên kết; đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xuất bản…, dần khẳng định vị thế và thương hiệu của Nhà xuất bản đối với lĩnh vực Công Thương nói riêng và ngành xuất bản nói chung.

Nguồn: Phòng HCQT