Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 Trường Đại học Điện lực

Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 Trường Đại học Điện lực

Chiều 16/6/2023, Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD ĐHQGHN) đã ký kết biên bản khảo sát sơ bộ và trao đổi, thống nhất về kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Nhà trường.

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm; GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký và các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN)...

Về phía Trường Đại học Điện lực có PGS.TS Đinh Văn Châu – Quyền Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và cá nhân liên quan trong Nhà trường.

PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh “hoạt động kiểm định chất lượng luôn được Nhà trường xác định là hoạt động quan trọng, then chốt để Trường xem xét lại toàn bộ hoạt động một cách hệ thống nhằm điều chỉnh các hoạt động của trường theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

“Năm 2022, Nhà trường đã triển khai các hoạt động rà soát, tự đánh giá Trường Đại học Điện lực chu kỳ 2 theo bộ tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quá trình tự đánh giá đã được thực hiện nghiêm túc, thể hiện sự xem xét một cách toàn diện, chân thực về thực trạng chất lượng giáo dục, hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, phát triển về đội ngũ, cơ sở vật chất và tài chính của Trường...” PGS.TS Đinh Văn Châu chia sẻ.

Đồng thời, PGS.TS Đinh Văn Châu kỳ vọng thông qua hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục lần này sẽ nhận được nhiều kiến nghị phù hợp của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, giúp Nhà trường đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Điện lực.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Điện lực cho buổi khảo sát sơ bộ. Nhà trường đã chuẩn bị khá đầy đủ các nội dung thông tin, hồ sơ minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá ngoài.

Thông qua khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá đã góp ý, trao đổi và thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn, thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn của các bên liên quan.

Tại phiên làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Điện lực trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài. Mặt khác, cũng chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Quang cảnh buổi làm việc.

Hoạt động khảo sát sơ bộ kết thúc bằng lễ ký Biên bản khảo sát sơ bộ giữa Đoàn đánh giá ngoài và Trường Đại học Điện lực.

Nguồn: Phòng HCQT