Lễ ký kết hợp tác giữa EPU và Đại học Concordia, Canada

Lễ ký kết hợp tác giữa EPU và Đại học Concordia, Canada

Sáng 03/03/2023, Trường Đại học Điện lực đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Concordia, Canada. Buổi ký kết nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bộ Công Thương có ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững;

Phía Đại học Concordia có ông Graham Carr - Hiệu trưởng kiêm Phó Chủ tịch Trường; ông William Cheaib - Phó Hiệu trưởng; bà Nguyễn Thị Bé -  Giám đốc văn phòng Canada của Hội đồng Kinh doanh Canada-ASEAN;

Về phía Trường Đại học Điện lực có sự hiện diện của PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng; TS. Phùng Thị Xuân Bình – Trưởng phòng QLKH&HTQT; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, bộ môn trong trường.

PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Đinh Văn Châu chào mừng các thành viên Đại học Concordia đến làm việc tại Trường Đại học Điện lực, đây là sự kiện đánh dấu cho việc thiết lập một mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa hai Trường trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, qua thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy định hướng của Trường Đại học Điện lực trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững, giúp các em sinh viên và giảng viên trong trường có cơ hội vươn tầm tri thức ra quốc tế.

“ Mong rằng ký kết hợp tác sẽ mở ra cơ hội liên kết sâu rộng hơn giữa Trường Đại học Điện lực và Đại học Concordia cùng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Hội đồng doanh nghiệp Canada-Asean…” PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh.

Ông Graham Carr ấn tượng với những thành tựu mà Trường Đại học Điện lực đạt được.

Tại Lễ ký kết, ông Graham Carr bày tỏ, ông rất vui mừng khi được hợp tác với Trường Đại học Điện lực. Đồng thời ông ấn tượng với những thành quả mà thầy và trò Trường Đại học Điện lực đạt được trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu...Qua đó cho thấy được khả năng của sinh viên EPU, cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Là đơn vị kết nối cho việc hợp tác, ông Trịnh Quốc Vũ chia sẻ “Buổi lễ ký kết ngày hôm nay giữa Đại học Concordia và Trường Đại học Điện lực là sự kiện có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy hoạt động về nghiên cứu, tư vấn đào tạo trong lĩnh vực phát triển bền vững và năng lượng trong ngành Công Thương”.

Lễ ký kết hợp tác giữa EPU và Đại học Concordia với mục đích trao đổi các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên và các chuyến thăm của chuyên gia; Các dự án nghiên cứu chung về tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững; Hợp tác về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững; Tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ khác như các chương trình đào tạo, hội nghị, hội thảo, hội nghị chuyên đề hoặc các bài giảng; Hai bên phối hợp cùng các đơn vị trong Bộ Công Thương để tham gia các dự án cụ thể trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững…

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là cơ hội học tập và rèn luyện rất ý nghĩa dành cho sinh viên, giảng viên, viên chức Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên.

Nhân dịp này, PGS.TS Đinh Văn Châu trao tặng món quà của Trường đến đoàn công tác Đại học Concordia.

Đáp lại tình cảm từ phía Nhà trường, ông Graham Carr​ trao tặng món quà ý nghĩa cho EPU.

Đại học Concordia được thành lập vào năm 1974 thông qua sự hợp nhất của trường Đại học Sir George Williams và Cao đẳng Loyola. Concordia là trường đại học thế hệ mới tọa lạc tại thành phố đa văn hóa Montréal của Canada. Là một trong những trường đại học sáng tạo nhất, Concordia được biết đến với việc học tập trải nghiệm, giáo dục trực tuyến và nghiên cứu. Trường nằm trong số các trường đại học và học viện hàng đầu ở Québec và Canada cho cả sinh viên quốc tế và trong nước.

Nguồn: Phòng HCQT