Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Điện lực, sáng 26/3 tại Hội trường B1, Ban Chấp hành Đoàn trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tham dự Lễ kỷ niệm về phía Thành Đoàn thành phố Hà Nội có bà Hoàng Thị Thanh Tâm - Ủy viên BTV, Phó trưởng Ban tổ chức – kiểm tra Thành Đoàn thành phố Hà Nội.

Về phía trường Đại học Điện lực có PGS.TS Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Dương Trung Kiên – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Chu Văn Tuấn – Bí thư Đoàn trường, đại diện các Trưởng, Phó đơn vị, phòng ban, khoa trong trường. Đặc biệt, có sự hiện diện của các thầy nguyên là Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực qua các thời kỳ; cùng các Bí thư Liên chi Đoàn, chủ nhiệm  CLB trực thuộc Đoàn trường và gần 300 đoàn viên là sinh viên đại diện cho hơn 10.000 học viên, sinh viên đang học tập tại Nhà trường.

Thầy Trương Huy Hoàng trò chuyện cùng các thầy nguyên là Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực qua các thời kỳ nhân dịp 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Mở đầu buổi Lễ kỷ niệm Ths. Chu Văn Tuấn - Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kể từ khi được thành lập đến nay. “Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ phấn đấu và cống hiến sức lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước…”, Ths. Chu Văn Tuấn nhấn mạnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm TS. Dương Trung Kiên đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực trong suốt thời gian qua và tổ chức thành công chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Qua đó, góp phần tạo nên những thành tựu nổi bật và truyền thống tự hào của Nhà trường.

Đặc biệt trong buổi lễ trang trọng có sự hiện diện của các thầy nguyên là Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực qua các thời kỳ. Đây là sự động viên, khích lệ rất lớn cho Đoàn viên nhà trường tiếp bước truyền thống, duy trì được tinh thần tuổi trẻ EPU.

“Thời gian qua tuổi trẻ EPU với sức trẻ của mình bằng việc làm và hành động thiết thực như: Tình nguyện tiếp sức mùa thi, hoạt động uống nước nhớ nguồn, hiến máu nhân đạo, nghiên cứu khoa học, thể thao, tình nguyện vì cộng đồng ... đã và đang đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng lớn mạnh…”, TS. Dương Trung Kiên nhấn mạnh.

TS.Dương Trung Kiên phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

TS.Dương Trung Kiên cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Thành Đoàn Hà Nội đã luôn ủng hộ, quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Điện lực.

Đặc biệt, nhân dịp này thế hệ trẻ EPU đã được nghe những tâm sự, chia sẻ ý nghĩa và bổ ích từ các thầy nguyên là Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực qua các thời kỳ.

Ông Lê Tấn Đức - Cựu Bí thư Đoàn trường giai đoạn 1983 – 1986 vui mừng cho biết, như được sống lại những năm tháng tuổi trẻ, hạnh phúc hơn khi nhìn thấy tuổi trẻ EPU có nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho nhà trường, cho xã hội, đây là điều rất tự hào.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của các bạn đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Điện lực, bà Hoàng Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Thành Đoàn Hà Nội đã trao bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho 2 đồng chí đạt danh hiệu Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Thủ đô năm 2021 thuộc Đoàn thanh niên trường Đại học Điện lực.

Tại buổi Lễ này, Ban tổ chức tiến hành trao giải cho các thí sinh xuất sắc của Cuộc thi ảnh Online “MR & MISS EPU 2021”.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, nhằm phát huy tinh thần xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên nhà trường, BCH Đoàn trường đã ra mắt CLB sinh viên nghiên cứu an ninh mạng EPU và khánh thành không gian xanh của tuổi trẻ EPU.

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn của Trường Đại học Điện lực diễn ra rất ý nghĩa và trang trọng, để lại ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu và đoàn viên sinh viên đến dự.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cũng tại Lễ kỷ niệm các em sinh viên EPU đã được nghe những chia sẻ rất bổ ích đến từ anh Trần Trung Hiếu – Người sáng lập và hiện là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần TopCV Việt Nam – đây là nhân vật đã được vinh danh một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Tuổi trẻ Thủ đô năm 2020 tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Thành Đoàn Hà Nội.

Nhân dịp này Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Điện lực đã có lẵng hoa tươi tươi thắm giành tặng cho tuổi trẻ EPU.

Bà Hoàng Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Thành Đoàn Hà Nội đã trao bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho 2 đồng chí đạt danh hiệu Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Thủ đô năm 2021 thuộc Đoàn thanh niên trường Đại học Điện lực.

Các thí sinh xuất sắc của Cuộc thi ảnh Online “MR & MISS EPU 2021”.

Nguồn: HCQT