Quỹ Steve Bùi và Những người bạn chia sẻ khó khăn cùng lưu học sinh Lào tại trường Đại học Điện lực

Quỹ Steve Bùi và Những người bạn chia sẻ khó khăn cùng lưu học sinh Lào tại trường Đại học Điện lực

Trưa 8/9, qũy Steve Bùi và Những người bạn đã phối hợp cùng Đại sứ quán Lào, Đại sứ quán Campuchia, Bộ Ngoại giao đã tới thăm, động viên trao quà cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Điện lực.

Về phía trường Đại học Điện lực có TS. Dương Trung Kiên - Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng lãnh đạo các phòng, khoa của trường.

Về phía quỹ Steve Bùi và Những người bạn có ông Steve Bùi - chủ tịch quỹ; cùng cộng sự.

Tham dự còn có đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào – ông Chanthaphon Khammanychan; đại diện Đại sứ quán Vương quốc Campuchia – Ông En Tara; Ông Đặng Thanh Phương – Phó trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bà Vũ Chi Mai – Phó Vụ trưởng Quan hệ Kinh tế Khoa học Công nghệ, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

Quỹ Steve Bùi và Những người bạn chia sẻ khó khăn cùng lưu học sinh Lào tại trường Đại học Điện lực.

Phát biểu tại chương trình TS. Dương Trung Kiên gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Lào, Đại sứ quán Campuchia, Bộ Ngoại giao, qũy Steve Bùi và Những người bạn đã quan tâm, động viên và giúp đỡ các em lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Điện lực trong thời điểm khó khăn này.

“Trong thời gian này, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên nhiều người dân, trong đó có các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Điện lực bị kẹt lại trong ký túc xá gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, giao dịch, đặc biệt trong việc mua nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày.

TS. Dương Trung Kiên phát biểu tại chương trình.

Với tinh thần “tương thân tương ai” và khẩu hiệu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhà trường đã kịp thời có rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho các em lưu học sinh Lào, sinh viên gặp khó khăn đang học tập tại trường Đại học Điện lực giúp các em yên tâm và ổn định để học tập”, TS. Dương Trung Kiên thông tin.

Thầy cũng nhắn nhủ các em lưu học sinh Lào cố gắng học tập và rèn luyện tốt để xây dựng tinh thần đoàn kết, thúc đẩy mối quan hệ giữa các nước ngày càng bền chặt hơn.

Đặc biệt, Nhà trường cũng đang tiếp cận với nguồn vaccin để tiêm cho sinh viên, với mong muốn đảm bảo cho sức khỏe, đảm bảo cho sự an toàn của sinh viên nhà trường trong đợt dịch.

Tại chương trình đại diện Đại sứ quán Lào bày tỏ lòng cảm ơn Ban Giám hiệu, thầy cô trường Đại học Điện lực đã luôn quan tâm, giúp đỡ các em lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Đại diện đại sứ quán Lào bày tỏ lòng cảm ơn Ban Giám hiệu, thầy cô trường Đại học Điện lực.

Việc làm của quỹ Steve Bùi và Những người bạn rất đúng lúc, đúng thời điểm, rất ý nghĩa với sinh viên quốc tế, món quà tuy không lớn nhưng rất ấm áp để các em yên tâm học tập, đại diện Đại sứ quán Lào cho biết.

“Các em cần cố gắng học tập tốt để vun đắp mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng gắn kết. Đặc biệt phải thực hiệm nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Y tế cũng như quy định của trường Đại học Điện lực cùng nhau mau chóng đánh bại dịch Covid-19” đại diện đại sứ quán Lào nhấn mạnh.

Tại đây, đại diện quỹ Steve Bùi và Những người bạn, bà Bùi Lan Anh cho biết, những món quà của quỹ gửi tới các bạn tất cả là tấm chân tình, món quà là sự chọn lựa làm sao để phù hợp nhất để hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Việt Nam.

Bà Bùi Lan Anh, đại diện quỹ Steve Bùi và Những người bạn.

Dịp này, quỹ “Steve Bùi và Những người bạn” trao cho lưu học sinh Lào đang ở ký túc xá của Đại học Điện lực do chịu tác động của dịch Covid – 19 chưa thể về nước với nhiều suất quà, chủ yếu là nhu yếu phẩm thiết yếu…Dù món quà không có giá trị cao nhưng đó là tấm lòng của quỹ, mong các bạn giữ gìn sức khỏe bước vào năm học mới đạt thật nhiều thành quả, bà Lan Anh chia sẻ.

Đại diện lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Điện lực gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu, thầy cô nhà trường, Đại sứ quán, quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã động viên, quan tâm, giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Nguồn: HCQT