Sinh viên Đại học Điện lực gặt hái thành tích trong Cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện tại ĐH Điện lực Thượng Hải (SUEP)

Trong những năm vừa qua, việc sinh viên của Trường Đại học Điện lực tham gia và đạt tích cao tại các cuộc thi, sân chơi trí tuệ trong và ngoài nước không còn là điều hiếm gặp. Một cách lặng lẽ và bình dị, ngày ngày thầy và trò EPU vẫn cần mẫn rèn rũa những “thanh kiếm sắc” để chuẩn bị cho các cuộc so tài như sân chơi Robocon, Olympic Toán- Lý- Tin học, Cuộc thi ý tưởng sáng tạo sinh viên, và gần đây nhất là Cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện tại ĐH Điện lực Thượng Hải (SUEP).

Cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải đăng cai tổ chức với sự tham gia của các đội thi của các trường đại học có chuyên ngành Điện đến từ các quốc gia: Nga, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Indonesia, Oman, Trung Quốc và Việt Nam. Các đội thi trải qua vòng sơ loại bằng cách thi đấu trên nền phần mềm mô phỏng kinh doanh thị trường điện của CESIM, kết thúc vòng sơ loại Trường Đại học Điện lực đã có một đội thi thuộc Khoa Quản lý Công nghiệp và Năng lượng lọt vào vòng chung kết và lên đường đi thi đấu tại Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 11/7 đến 23/7/2019.

Gặp gỡ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực Thượng Hải

Với chiến lược kinh doanh khôn khéo, Cô Nguyễn Thị Như Vân đã hướng dẫn sinh viên thuộc đội thi EPU xuất sắc vượt qua các đội thi của các nước khác vươn lên đứng thứ 2 ngay sau đội Trung Quốc trong phần thi Mô phỏng quyết định kinh doanh thị trường Điện trên nền tảng CESIM. Sau khi trải qua vòng 2 Presentation bằng tiếng Anh, đội thi EPU-Vietnam đã giành kết quả hạng 2 chung cuộc.

Thi đấu

Theo chia sẻ sau cuộc thi, cô và trò đội thi EPU tham gia cuộc thi này với một tâm thế rất tự tin, bởi cách thức thi không hề xa lạ so với những kiến thức mà sinh viên ngành Quản lý năng lượng Trường Đại học Điện lực được trang bị. Đặc biệt, các bạn rất hứng thú với hình thức thi mô phỏng thực tế trên phần mềm bởi đây là một cách rất tốt để rèn luyện tư duy và cách xử lý tình huống một cách chính xác và nhanh nhạy.

Nhận giải

Sau khi cuộc thi kết thúc, các đội thi còn vinh dự được tham gia Chương trình Trại hè quốc tế do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải đăng cai tổ chức. Các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học đào tạo về ngành điện và năng lượng trên thế giới, cùng trao đổi về ngành học và đặc biệt là nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh của bản thân.

Sinh viên tham gia trại hè 2019 tại SUEP

Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (SUEP) là đối tác lâu năm của Trường Đại học Điện lực. Đã có nhiều sinh viên EPU nhận học bổng học tập và tốt nghiệp các hệ đào tạo đại học, thạc sỹ tại SUEP.

Hàng năm, SUEP tổ chức nhiều hoạt động trại hè, hội thảo, trao đổi sinh viên nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa các trường đại học đào tạo về ngành điện, năng lượng trên thế giới.

Từ năm 2019, SUEP và EPU bắt đầu triển khai chương trình công nhận tín chỉ hệ đại học cho các ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật Nhiệt, Tự động hóa. Thông tin chi tiết tại:

https://tuyensinh.epu.edu.vn/chi-tiet-nganh-dao-tao/cong-nghe-ky-thuat-dien-dien-tu-12275.html,

https://et.epu.edu.vn/chi-tiet-tin/chuong-trinh-dao-tao-trinh-do-dai-hoc-nganh-ky-thuat-nhiet-cong-nhan-tin-chi-chuyen-tiep-voi-dh-dien-luc-thuong-hai-20-12272.html

https://tuyensinh.epu.edu.vn/chi-tiet-nganh-dao-tao/cong-nghe-dieu-khien-va-tu-dong-hoa-12284.html