Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Trường Đại học Điện lực

Sáng 25/11/2023, Trường Đại học Điện lực tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2023 tại cơ sở 1. Ông Vũ Thanh Hải – Thường trực Ban chỉ huy PCCC&CNCH Nhà trường dự và chủ trì.

Tham dự có Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm; cùng thành viên đội PCCC&CNCH cơ sở 1 và đại diện sinh viên thuộc Trường.

Tại buổi tập huấn, các thành viên đội PCCC&CNCH và sinh viên Trường Đại học Điện lực đã tập huấn một số nội dung cơ bản như: Quy trình xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, báo động, thoát hiểm, diễn tập cứu nạn cứu hộ,…buổi tập huấn đã cung cấp các kiến thức cơ bản về nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

Buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, Thông qua buổi tập huấn sẽ nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi thành viên đội PCCC&CNCH nói riêng, viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên của Nhà trường nói chung,..góp phần đảm bảo an toàn cho toàn Trường.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn viên chức, người lao động, sinh viên Nhà trường cách sử dụng bình chữa cháy tại chỗ.

Viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường thực hành bình chữa cháy tại chỗ.

Sinh viên tham gia diễn tập cứu nạn cứu hộ.

Tại đây, sinh viên tham gia hài lòng và nhận thức được ý nghĩa của buổi chia sẻ kiến thức và diễn tập này. Sinh viên được trang bị kiến thức về PCCC, cứu nạn cứu hộ trước hết vì an toàn của bản thân mình, qua đó có thể hướng dẫn người thân biết những kỹ năng cơ bản để cứu mình, cứu người.

.

Tập huấn góp phần tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Trường Đại học Điện lực.

Nguồn: Phòng HCQT