Tăng cường kết nối doanh nghiệp - Một trong những thành công lĩnh vực TMĐT

Trong sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực kinh doanh trực tuyến ngày càng trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Thương mại điện tử đã trở thành một xu thế ngành nghề vô cùng hot thu hút nhiều người học ở Việt Nam hiện nay.

Trường Đại học Điện lực đã bắt đầu đào tạo về chuyên ngành thương mại điện tử từ năm 2013, cho tới nay hơn 7 năm kinh nghiệm đào tạo. Sinh viên chưa tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp mời gọi chào đón, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt tới xấp xỉ 100%. Có được thành công này là do sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung đào tạo sao cho đúng nhu cầu của xã hội. Việc tăng cường kết nối với các doanh nghiệp lớn đưa sinh viên sớm tiếp cận ngay từ năm đầu tiên và tham gia vào các chương trình thực tế của doanh nghiệp. Các đối tác lớn của trường thuộc hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương, công ty SAPO,...

Trong ngày 15 tháng 5 vừa qua, TS. Nguyễn Tố Tâm - Phụ trách Khoa Kinh tế & Quản lý cùng với TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin đã làm việc cùng với Công ty cổ phần công nghệ SAPO. Nội dung buổi làm việc giữa hai Khoa và Công ty cổ phần công nghệ SAPO là tăng cường sự hỗ trợ của Công ty cho sinh viên ngành thương mại điện tử và hệ thống thương mại điện từ của Trường Đại học Điện lực, theo đó SAPO sẽ tạo điều kiện để sinh viên ngành thương mại điện tử và hệ thống thương mại điện tử có cơ hội kiến thực, thực tập tại Công ty và Công ty cũng sẽ bảo trợ về mặt chuyên môn cho Câu lạc bộ thương mại điện tử của nhà trường.

Trong buổi làm việc, đại diện bên công ty SAPO cũng nhấn mạnh về nhu cầu tuyển dụng về nhân lực TMĐT trong năm nay của doanh nghiệp rất cao, đợt dịch Covid vừa qua, khi nhiều lĩnh vực khác phải đình trệ thì doanh thu của công ty vẫn lớn. Một số sinh viên của trường Đại học Điện lực đang thực tập từ tháng 3/2020 hiện đã được ký hợp đồng thử việc sau khoảng 1 tháng làm việc và sắp chuyển sang hợp đồng nhân viên chính thức.

TS. Nguyễn Tố Tâm tại buổi làm việc cũng chia sẻ về kinh nghiệm khi thành lập các câu lạc bộ và mời các doanh nghiệp bảo trợ về mặt chuyên môn. Với cách thức này, sinh viên được tiếp cận sớm chuyên môn, môi trường làm việc để không bỡ ngỡ sau khi ra trường. Có thể tiết kiệm được thời gian và công sức đào tạo của doanh nghiệp đối với sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Đại học Điện lực.

Tiếp theo, đoàn được đi thăm quan môi trường làm việc tại công ty SAPO, môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp góp phần nâng cao năng lực sáng tạo của nhân viên. Các hoạt động chung được diễn ra thường xuyên tại công ty nhằm mục tiêu gắn kết mọi người trong cùng doanh nghiệp.

Hình ảnh đại diện 2 khoa trường Đại học Điện lực và công ty SAPO chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi làm việc

Nguồn: Khoa KT&QL