Thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học 2023

Thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học 2023

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lọc ảo 06 lần. Sau quá trình lọc ảo, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn cho thí sinh trước 17h ngày 22/8/2023.

Thầy cô Trường Đại học Điện lực hỗ trợ thí sinh nhập học (ảnh TL).

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 06 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/8.

Trước 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học 2023 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Và trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Từ ngày 7/9 đến tháng 12/2023, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các trường.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023, cả nước có hơn một triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT, trong đó khoảng 917.700 em đăng ký dùng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học.

Trước đó, Trường Đại học Điện lực đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển và hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể 3 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (Học bạ); Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và xét tuyển kết hợp nhóm 1 thì điểm dao động khoảng 16,2 đến 26,5 điểm.

Trong đó, ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất 26,5 điểm; theo sau lần lượt là ngành Thương mại điện tử 26 điểm; ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 25,5 điểm; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 25,5 điểm; ngành Tài chính - Ngân hàng 24,5 điểm.

Các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kiểm toán chung mức điểm chuẩn là 24,5 điểm.

Nguồn: Phòng HCQT