Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia định

Sáng 19/5/2023, Trường Đại học Điện lực có buổi làm việc cùng đoàn công tác từ Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định để cùng thảo luận triển khai cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và tài trợ cấp học bổng cho sinh viên…

Buổi làm việc diễn ra với sự tham gia và chủ trì của TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trong trường;

Về phía Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc có GS. Hyun Dong Hoon – Chủ Tịch tập đoàn SEP, kiêm giáo sư Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc; GS. Park Sang Yoon – Tổng giám đốc tập đoàn SEP, kiêm giáo sư Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc;

Về Công ty Cổ phần tập đoàn Gia Định có ông Nguyễn Chí Trung – Chủ Tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định; cùng cộng sự.

TS. Nguyễn Lê Cường phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Lê Cường vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác từ Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định đến thăm và làm việc tại Trường. Nhà trường luôn chú trọng và đẩy mạnh hợp tác với các trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời mong rằng qua buổi làm việc này, các bên sẽ tăng cường giao lưu, hợp tác và chia sẻ các thế mạnh của nhau. Qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và gắn kết đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp, đẩy mạnh hướng nghiệp cho sinh viên.

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Lê Cường đã giới thiệu Hội thảo khoa học quốc tế EEE.AM 2023 được diễn từ ngày 13-15/11/2023 tại Hà Nội tới đoàn công tác, mong muốn các đối tác sẽ tham gia Hội thảo và các sự kiện hoạt động bên lề như giới thiệu về sản phầm khoa học công nghệ, sản phẩm của doanh nghiệp…. Đây là diễn đàn thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến vận hành hệ thống năng lượng, ứng dụng công nghệ 4.0 vào các lĩnh vực lưới điện thông minh, tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện, thành phố thông minh, các chính sách, tiêu chuẩn và thị trường điện, nêu bật các giá trị từ sự hợp tác xuyên lục địa trong việc cho phép đa dạng hóa năng lượng tái tạo, phát triển bền vững và các vấn đề môi trường. Kỷ yếu Hội thảo được đăng tải trên IEEE Xplore – hệ thống thư viện điện tử có uy tín cao, được tham khảo trích dẫn nhiều trong các nghiên cứu thuộc lĩnh vực Điện, Điện tử.

Trong buổi làm việc, GS. Hyun Dong đã có đề nghị đến Nhà trường về việc tạo mối quan hệ liên kết hợp tác với Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho người học trong lĩnh vực chuyên ngành mới về trung hòa Cacbon, lĩnh vực mới và được chính phủ Hàn Quốc hiện đang quan tâm hiện nay, cùng với nhiều chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên đào tạo Thạc sỹ do chính phủ Hàn Quốc tài trợ hoàn toàn. Chương trình hợp tác sẽ là hướng đi mới mở đường tiên phong cho Nhà trường là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo và giảng dạy về lĩnh vực trung hòa Cacbon.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường.

Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một cơ hội mới để hai bên có sự hợp tác trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Phòng HCQT