Trường Đại học Điện lực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025” với chủ đề “Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy”
Trường Đại học Điện lực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025” với chủ đề “Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy”
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, Trường Đại học Điện lực triển khai các hoạt động thiết thực theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 2724/BGDĐT-HSSV ngày 29/5/2025 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025.
Với chủ đề “Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy”, Nhà trường hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong công tác phòng, chống ma túy; đồng thời xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo.
Một số nội dung trọng tâm được triển khai trong đợt cao điểm gồm:
Tăng cường xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh, nói không với ma túy, tạo điều kiện thuận lợi để người học phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và đạo đức.
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục phòng, chống ma túy thông qua nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo như: lồng ghép nội dung giáo dục phòng chống ma túy trong chương trình chính khóa, các buổi sinh hoạt chuyên đề, hoạt động trải nghiệm; đồng thời gắn kết với các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của Ngành và Nhà trường.
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số như Internet, mạng xã hội, video tuyên truyền, phim ảnh, ứng dụng học tập… để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giúp sinh viên tiếp cận thông tin nhanh chóng và dễ hiểu.
Phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục, tọa đàm, diễn đàn sinh viên… về phòng, chống ma túy. Qua đó, góp phần lan tỏa ý thức phòng ngừa trong cộng đồng sinh viên, xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh.
Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025 là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Điện lực thể hiện trách nhiệm của mình trong việc chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi môi trường giáo dục và toàn xã hội. Nhà trường kêu gọi toàn thể sinh viên nghiêm túc tham gia các hoạt động, nâng cao cảnh giác, tích cực tuyên truyền, góp phần xây dựng “Cộng đồng không ma túy – Trường học an toàn, không tệ nạn”.
Nguồn: Bộ phận Truyền thông - Trung tâm TQĐ (tổng hợp)