Trường Đại học Điện lực làm việc với đoàn công tác chương trình “Tăng trưởng tương thích với ứng phó biến đổi khí hậu” của Vương quốc Anh

Trường Đại học Điện lực làm việc với đoàn công tác chương trình “Tăng trưởng tương thích với ứng phó biến đổi khí hậu” của Vương quốc Anh

Sáng 23/11/2022, tại Trường Đại học Điện lực đã diễn ra buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác chương trình “Tăng trưởng tương thích với ứng phó biến đổi khí hậu” (CCG) của Vương quốc Anh.

Cùng đi với đoàn là các đại diện của Đại học Cambridge; Đại học Hoàng gia Luân Đôn; Đại học Loughborough; bà Lê Thị Ngọc Bích - Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Điện lực có TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Trung – Phụ trách phòng QLKH & HTQT; cùng đại diện các thầy cô các khoa chuyên môn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Lê Cường và đoàn công tác đã trao đổi các nội dung liên quan thông tin chung về chương trình nghiên cứu “Tăng trưởng tương thích với ứng phó biến đổi khí hậu”…

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Nguyễn Lê Cường đã giới thiệu một số thông tin nổi bật của Trường Đại học Điện lực như: các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của trường, đặc biệt là các ngành đào tạo về Năng lượng.

Kết thúc buổi làm việc, cả hai bên cùng thống nhất sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi cụ thể, thúc đẩy nhanh mối quan hệ hợp tác.

Đại diện đoàn công tác giới thiệu về chương trình “Tăng trưởng tương thích với ứng phó biến đổi khí hậu” .

Cả hai bên cùng thống nhất sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi cụ thể, thúc đẩy nhanh mối quan hệ hợp tác.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, mở ra quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Điện lực và đoàn công tác của Vương Quốc Anh trong thời gian tới.

“Tăng trưởng tương thích với ứng phó biến đổi khí hậu” là Chương trình nghiên cứu do Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh (FCDO) tài trợ với tổng kinh phí là 38 triệu Bảng Anh cho giai đoạn 2021-2025. Chương trình hỗ trợ các nước đang phát triển đưa ra các khuyến nghị và hành động can thiệp dựa trên bằng chứng trong quá trình chuyển đổi các-bon thấp trong nhiều lĩnh vực, đồng thời giúp tháo gỡ những vướng mắc về đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh, mở ra thị trường mới, và hỗ trợ thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Phối hợp với các đối tác nghiên cứu trong nước và quốc tế, CCG sẽ cung cấp các công cụ phục vụ chuyển dịch năng lượng, bao gồm chuyển dịch sang một hệ thống giao thông sạch, các cơ chế hỗ trợ để đưa ra quyết định cần thiết, tạo nên tăng trưởng thích ứng với biến đổi khí hậu và cơ sở hạ tầng kinh tế bền vững. CCG đặt mục tiêu thay đổi 'luật chơi', thoát khỏi những tư duy đã cũ để mở ra thị trường và tạo cơ hội việc làm mới, thay đổi dòng tài chính và thực hiện chuyển đổi xanh.

Nguồn: Phòng HCQT