Trường Đại học Điện lực làm việc với Đoàn công tác của doanh nghiệp Hàn Quốc

Trường Đại học Điện lực làm việc với Đoàn công tác của doanh nghiệp Hàn Quốc

Tiếp tục hoạt động mở rộng hợp tác quốc tế, ngày 08/12/2023, tại phòng họp A, Trường Đại học Điện lực tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn KOREA PRODUCT và công ty cổ phần Tập đoàn VXT group.

Tham dự và đón tiếp đối tác về phía Trường Đại học Điện lực có: NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Chu Văn Tuấn – PGĐ. Trung tâm HTVL&KN; TS. Đặng Việt Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Kỹ thuật điện; Đại diện Phòng QLKH&HTQT, và các chuyên viên của Trung tâm HTVL&KN tham gia.

Tham dự buổi làm việc, phía doanh nghiệp Korea Product Group có bà Yoon Jeong Me - Tổng Giám Đốc; ông Byeongsu Jo - Cố vấn cấp cao; ông Kim Jung Min - Trưởng phòng kinh doanh; đại diện VXT GROUP có ông Nguyễn Đình Hiền - Tổng Giám Đốc VXT Manpower cùng các chuyên viên của Công ty tham dự.

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường.

Tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường đã đánh giá cao khả năng hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn KOREA PRODUCT, VXT group dựa trên năng lực kết nối và sử dụng nhân lực của hai doanh nghiệp tại Hàn Quốc trong các lĩnh vực về Điện – Kỹ thuật điện. Trong xu hướng chung, nhà trường chú trọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên tham gia quá trình hội nhập quốc tế.

Trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, bà Yoon Jeong Me - Tổng Giám Đốc Korea Product Group bày tỏ niềm vinh hạnh, vui mừng khi đến thăm, làm việc với Trường Đại học Điện lực –một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo các ngành kỹ thuật điện, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thị trường điện. Korea Product Group đã làm việc với nhiều đất nước tại Châu Á, phía doanh nghiệp đánh giá rất cao tinh thần làm việc của nhân sự đến từ Việt Nam, vì vậy Công ty rất mong muốn có thể hợp tác lâu dài với Trường ĐH Điện lực.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh các chương trình thu hút nhân tài, tuyển dụng kỹ sư làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Nguyễn Đình Hiền - Tổng Giám Đốc VXT Manpower cho biết thêm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về nhà trường cũng như số lượng sinh viên, hệ thống đào tạo. Bên cạnh đó, các chương trình visa kỹ sư làm việc tại Hàn Quốc: Visa E7… Các chương trình du học dành cho sinh viên có mong muốn du học Hàn Quốc; Chương trình trao đổi ngắn hạn và Chương trình thực tập tại doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

Sự kiện bước đầu đặt nền móng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên EPU và cơ hội học tập, làm việc tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp hàng đầu tại đất nước Hàn Quốc.

Nhà trường đang không ngừng trong việc đẩy mạnh hợp tác cùng những đối tác trong và ngoài nước. Chính vì thế, cơ hội học tập, trải nghiệm các khóa học quốc tế hay thực tập, kiến tập tại các tập đoàn đa quốc gia dành cho sinh viên Trường Đại học Điện lực sẽ tiếp tục được mở rộng.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp