Trường Đại học Điện lực làm việc với đoàn công tác tham dự Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản

Trường  Đại học Điện lực làm việc với đoàn công tác tham dự Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản

Tiếp tục hoạt động trao đổi công nghệ và hợp tác quốc tế, ngày 09/01/2024 đã diễn ra buổi làm việc giữa trường Đại học Điện lực và Hiệp hội Kỹ sư Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản (IEICE - Institute of Electronics, Information and Communication Engineers).

Tham dự và đón tiếp đối tác về phía Trường Đại học Điện lực có: NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách khoa Công nghệ thông tin; ThS. Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp; TS. Phạm Duy Phong – Trưởng khoa ĐTVT, TS. Phùng Thị Xuân Bình – Trưởng phòng QLKH&HTQT, và các cán bộ Trung tâm HTVL&KN, Phòng QLKH&HTQT, Khoa Điện tử viễn thông tham dự.

Buổi làm việc có sự tham gia các chuyên gia đầu ngành về ăng-ten, truyền sóng và điện tử viễn thông từ các Trường Đại học hành đầu Nhật Bản gồm: GS.TS. Kunio Sakakibara, Trường Đại học Công nghệ Nagoya; GS.TS. Qiaowei Yuan, Trường Đại học Tohoku; GS.TS. Satoru Kurokawa và GS.TS. Michitaka Ameya, Viện Khoa học và Công nghệ Công nghiệp Tiên tiến Quốc gia; GS.TS. Takeshi Fukusako và PGS. TS. Makoto Sano, Trường Đại học Kumamoto, PGS.TS. Takashi Hikage, Trường Đại học Hokkaido; GS. Hiroyoshi Yamada, Đại học Nigata, Nhật Bản; GS.TS. Mohammad Tariqul Islam, Trường Đại học Kebangsaan, Malaysia; GS.TS. Hisashi Morishita, Học viện Quôc phòng, Nhật Bản; GS. Takafumi FUJIMOTO, Trường Đại học Nagasaki; GS: Takashi lomura, Học viện Công nghệ Tokyo; GS. Satoshi Tsukamoto, Trường Đại học Tohoku; GS. Yasushi Takatori, NIT Access Network Service Systems; GS. Takuji Arima, Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo; GS. Izni Husna IDRIS, Đại học Teknologil Malaysia; G$, Mangseang HOR, Đại học Hokkaido, Nhật Bản và các chuyên gia của Đoàn công tác.

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường.

Tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường vui mừng chào đón Hiệp hội Kỹ sư Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản đã phối hợp với Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng giữa Việt Nam và Nhật Bản (VJISAP 2024). Nhà trường chú trọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên Nhà trường có nhiều cơ hội trong quá trình hội nhập quốc tế. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Điện lực đánh giá cao khả năng hợp tác giữa hai bên và hứa hẹn sự đồng hành với các hoạt động giai đoạn sắp tới.

Hội thảo khoa học quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng giữa Việt Nam và Nhật Bản (VJISAP 2024) do Hiệp hội Kỹ sư Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản phối hợp với Trường Đại học Điện lực tổ chức, với sự bảo trợ kỹ thuật của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV). Sự kiện là dấu mốc quan trọng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những giá trị cao trong côn tác nghiên cứu khoa học, trao đổi công nghệ, kỹ thuật và các ý tưởng trong lĩnh vực ăng-ten truyền sóng nói riêng và điện tử viễn thông nói chung giữa Nhật Bản và Trường Đại học Điện lực, thành viên Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam, nhằm xây dựng một mạng lưới các nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.