Trường Đại học Điện lực ra mắt Ban điều hành Mạng lưới doanh nghiệp, Ban điều hành Mạng lưới doanh nghiệp cựu sinh viên

Trường Đại học Điện lực ra mắt Ban điều hành Mạng lưới doanh nghiệp, Ban điều hành Mạng lưới doanh nghiệp cựu sinh viên

Ngày 28/3, Trường Đại học Điện Lực tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban điều hành Mạng lưới doanh nghiệp và Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên.

Tham dự Hội nghị, có Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường - Trường Đại học Điện lực; hai Phó Hiệu trưởng nhà trường là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lê Cường và Tiến sĩ Dương Trung Kiên cùng các cán bộ đại diện phòng ban; giảng viên đại diện các khoa của trường và đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên, sinh viên EPU...

NGƯT. PGS. TS. Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Điện lực cho biết, sự kiện là mốc son quan trọng, đồng thời là định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban điều hành Mạng lưới Doanh nghiệp; Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Điện lực là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, cũng như cựu sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Đình Ngọ chia sẻ, trong suốt những năm qua, Trường Đại học Điện lực luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ của các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị trong cả nước cũng như doanh nghiệp liên doanh và nước ngoài.

Các cơ quan, doanh nghiệp đã luôn hỗ trợ cho nhà trường trong quá trình đạo tạo, từ đóng góp các chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên nhà trường đến thực tập, và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đây là một điều kiện rất tốt để nhà trường gắn kết doanh nghiệp và sinh viên, tạo cơ hội trau dồi kiến thức, kĩ năng để các em bước vào thị trường lao động sau khi kết thúc chương trình học tập tại trường.

"Những đóng góp và chia sẻ, hỗ trợ của các cơ quan doanh nghiệp là hết sức quý báu đối với quá trình phát triển của nhà trường.

Bên cạnh cộng đồng doanh nghiệp luôn hỗ trợ nhà trường thì luôn có một đội ngũ đông đảo các bạn cựu sinh viên, học viên của nhà trường qua nhiều thế hệ.

Nhà trường có rất nhiều các bạn cựu học viên, sinh viên các thế hệ hiện đã thành đạt trong công việc, giữ trọng trách lớn trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp và các đơn vị trong cả nước.

Chính sự thành công của đội ngũ cựu sinh viên các thế hệ là lời khẳng định cho chất lượng đào tạo của nhà trường, và hôm nay các thế hệ cựu sinh viên đã tô thắm thêm cho truyền thống tốt đẹp, tiếp tục toả sáng thương hiệu của Trường Đại học Điện lực đến với xã hội", Phó Giáo sư bày tỏ.

Ra mắt Ban điều hành Mạng lưới doanh nghiệp Trường Đại học Điện lực.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Minh Hoàng, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần AKA Việt Nam, đại diện BĐH Mạng lưới doanh nghiệp cho biết hợp tác nhà trường và doanh nghiệp là yêu cầu khách quan, là xu hướng tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, thực hiện định hướng mang tính thực tiễn của các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Điện lực và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

"Chúng tôi rất lấy làm vinh dự và tự hào khi được có mặt tại đây hôm nay, và được tham gia Ban điều hành Mạng lưới doanh nghiệp Trường Đại học Điện lực.

Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động hợp tác với Doanh nghiệp của nhà trường trong thời gian qua.

Việc thành lập Mạng lưới doanh nghiệp Trường Đại học Điện lực sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp có cơ hội hiểu thêm hơn về nhà trường, là cơ sở để xây dựng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các doanh nghiệp và nhà trường, tạo ra sự phát triển bền vững của cả đôi bên.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được giao lưu và hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Nước nhà", ông Đoàn Minh Hoàng khẳng định.

Tại Hội nghị, ông Lê Xuân Quyết, Phó Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hoà Bình - đại diện cho BĐH mạng lưới Cựu sinh viên chia sẻ: "Sự ra đời của Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Điện lực là điều mong mỏi của nhiều thế hệ cựu sinh viên và có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng cộng đồng cựu sinh viên Trường Đại học Điện lực, tạo mối quan hệ chặt chẽ gắn kết giữa nhà trường, cựu sinh viên và xã hội.

Ra mắt Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Điện lực.

Đồng thời, sẽ là cơ hội để cựu sinh viên nâng cao tri thức quản lý, nghề nghiệp, được tham gia các hoạt động xã hội. Phát huy truyền thống tương trợ giữa các thế hệ cựu sinh viên.

Kết nối các cựu sinh viên nhằm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong hoạt động nghề nghiệp và trong đời sống xã hội. Là cầu nối để các cựu sinh viên đóng góp ý kiến và giải pháp để xây dựng và phát triển của nhà trường".

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Trường Đại học Điện lực đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp: Lễ ký kết với Công ty CP Clay Việt Nam; Lễ ký kết với Công ty CP Hồng Hạc Đại Lải (Flamingo Đại Lải); Lễ ký kết với Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (thuộc ĐH Công nghiệp Hà Nội) (LETCO); Lễ ký kết với Công ty TNHH dịch vụ Châu Á – Thái Bình Dương; Lễ ký kết với Công ty CP Đầu tư – Vận tải – Du lịch Hoàng Việt; Lễ ký kết với Công ty CP Thương mại và Lữ hành Cảm xúc Việt; Lễ ký kết với Công ty CP cung ứng nhân lực toàn cầu NIC.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trường Đại học Điện lực đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Trường Đại học Điện lực (EPU) luôn xác định rõ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, được nhà trường quan tâm và đẩy mạnh. Hoạt động hợp tác doanh nghiệp của trường Đại học Điện lực được triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, thường xuyên, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Hiện nay, Trường Đại học Điện lực đã và đang hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh khác:

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Minh Hoàng, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần AKA Việt Nam, đại diện BĐH Mạng lưới doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, ông Lê Xuân Quyết, Phó Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hoà Bình - đại diện cho BĐH Mạng lưới cựu sinh viên phát biểu.

Nguồn: Trung tâm HTVL&KN