Trường Đại học Điện lực tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Trường Đại học Điện lực tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Vừa qua, tại Phòng họp A - Trường Đại học Điện lực, nhà trường đã tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Tiếp đón và làm việc với Quý Công ty có PGS.TS. Đinh Văn Châu – Quyền Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng, ThS. Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp, TS. Trần Thanh Sơn – Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật điện, cùng toàn thể cán bộ Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc 

Tham dự buổi làm việc với Trường Đại học Điện lực, đại diện phía Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có ông Kevin Ryu II Gon - Phó Tổng giám đốc Công ty; bà Đặng Thị Thu Hương – Giám đốc tuyển dụng, ông Phạm Hồng Hòa – Trưởng Phòng tuyển dụng cùng các cán bộ nhân viên phòng tuyển dụng Công ty.

Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên trực thuộc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thuộc lĩnh vực điện tử. Tại Việt Nam, công ty hiện có quy mô lớn nhất cả nước với doanh thu hàng tỷ đô một năm với sản lượng sản xuất tại Việt Nam gần 1/3 sản lượng sản phẩm toàn cầu. Nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân sự cung cấp cho hệ thống Công ty, nhà máy sản xuất tại Việt Nam rất lớn.

Trường Đại học Điện lực rất vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên lần đầu đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Đây là cơ hội để hai bên giới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn và định hướng trong tương lai cũng như những thành tựu của hai bên trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác trong khu vực và ngoài nước. Buổi gặp gỡ đã bước đầu tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa hai phía, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp trong tương lai.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đinh Văn Châu đã giới thiệu tổng quát về Trường Đại học Điện lực. Nhà trường luôn chú trọng và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Các hoạt động nổi bật như hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, hợp tác đào tạo góp phần nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên Nhà trường đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Đến làm việc tại Nhà trường, đại diện Công ty, ông Kevin Ryu II Gon - Phó Tổng giám đốc phụ trách nhân sự bày tỏ vinh hạnh được đón tiếp nồng nhiệt và tìm hiểu về Trường Đại học Điện lực. Nhằm mục đích cung ứng nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp, công ty mong muốn hai bên sẽ phối hợp xây dựng triển khai Chương trình đào tạo nhân tài dành cho sinh viên Nhà trường. Tham gia Chương trình, các em sinh viên được tài trợ học bổng toàn phần, được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn trực tiếp tại Nhà trường và làm việc trực tiếp tại các chi nhánh trực thuộc hệ thống công ty.

Ngoài ra, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp các hoạt động hợp tác trong tương lai như phối hợp truyền thông quảng bá hình ảnh; tuyển dụng kỹ sư các ngành nghề phù hợp, bao gồm: điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật điện tử, điện tử viễn thông, cơ khí, kinh tế, đẩy mạnh đưa sinh viên các ngành kỹ thuật thực tập trải nghiệm tại Công ty; mục đích giúp các em sinh viên có cơ hội rèn luyện tác phong, tư duy, thái độ ngay khi đang còn trên ghế Nhà trường, từ đó giúp sinh viên tăng tỷ lệ có việc làm và mức lương tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, chúc cho sự hợp tác giữa trường Đại học Điện lực và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên sẽ mang lại nhiều lợi ích và hỗ trợ việc làm tốt cho sinh viên Nhà trường.

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.