Trường Đại học Điện lực tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Trường Đại học Điện lực tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Sáng 19/12, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2020.

Tới chia sẻ và hướng dẫn chương trình tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy có Đại úy Dương Minh Thanh - cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an quận Bắc Từ Liêm); Đại úy Khuất Băng Ngân - giảng viên Khoa PCCC Trường Đại học PCCC cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm và cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động Nhà trường.

Ông Vũ Thanh Hải phát biểu tại buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vũ Thanh Hải - Phó ban, Thường trực BCH PCCC&CNCH của trường nhấn mạnh, công tác PCCC & CNCH được Trường Đại học Điện lực xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

“Nhà trường luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác PCCC, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng PCCC. Qua đó nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy nổ cho các cán bộ giảng viên, sinh viên và người lao động trong toàn trường.

Trong buổi tập huấn có 97 cán bộ bao gồm Ban Chỉ huy, đội PCCC&CNCH cơ sở, các cán bộ quản lý các phòng thực hành, thí nghiệm, nhân viên thư viện, trung tâm dịch vụ... thực hiện nhiệm vụ phòng chống cháy nổ của Nhà trường được cán bộ Cảnh sát PCCC tập huấn, bồi dưỡng các kỹ năng nghiệp vụ. Sau tập huấn các cán bộ được cấp giấy chứng nhận về công tác PCCC&CNCH.

Đại úy Dương Minh Thanh chia sẻ tại buổi tập huấn PCCC&CNCH.

Cùng đó, Đại úy Khuất Băng Ngân- giảng viên Khoa PCCC&CNCH Trường Đại học PCCC đã truyền đạt một số nội dung quan trọng như: những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC&CNCH đối với người dân sống ở khu chung cư, nhà cao tầng, những khuyến cáo về cháy nổ tại nhà chung cư, trụ sở làm việc và một số biện pháp PCCC và thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ...

Đồng thời, hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện PCCC cơ bản như bình cứu hỏa, lăng vòi, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn.

Trường Đại học Điện lực có lưu lượng cán bộ giảng viên, sinh viên và người lao động tập trung đông. Trong tòa nhà có nhiều thiết bị điện, nhiều kho lưu trữ giáo trình, tài liệu... tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Trường Đại học Điện lực đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an quận Bắc Từ Liêm) tổ chức thành công buổi tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2020. Đây là cơ hội để cán bộ giảng viên, sinh viên và người lao động nâng cao kiến thức về công tác PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ, sẵn sàng ứng phó xử lý khi có các tình huống cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn công tác PCCC & CNCH năm 2020 tại Trường Đại học Điện lực:

Đại úy Khuất Băng Ngân- giảng viên Khoa PCCC Trường Đại học PCCC chia sẻ các kỹ năng về PCCC&CNCH.

Giảng viên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy trong một tình huống giả định.

 Học viên thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Nguồn: HCQT