Tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực tổ chức Lễ xuất quân chiến dịch mùa hè xanh 2023

Tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực tổ chức Lễ xuất quân chiến dịch mùa hè xanh 2023

Phát huy tinh thần tiên phong, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực trên các lĩnh vực  của đời sống, văn hóa, xã hội, thông qua đó tạo môi trường cho Đoàn viên thanh niên, sinh viên được rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Sáng ngày 17/7/2023, sân Trường Đại học Điện lực đã được phủ xanh màu áo tình nguyện trong Lễ xuất quân chiến dịnh tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2023. Chương trình do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điện lực tổ chức.

Lễ xuất quân chiến dịch Mùa Hè Xanh - hoạt động thường niên của tuổi trẻ Điện lực nhằm đem tri thức và sức trẻ đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Phát biểu tại lễ ra quân, ThS Nguyễn Vân Anh - Bí Thư Đoàn Trường đã gửi gắm nhiều kỳ vọng đến các chiến sĩ trong mùa hè tình nguyện năm 2023: “Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc. Mong các em sau chuyến đi sẽ ngày càng trưởng thành và hoàn thiện hơn, để lại ấn tượng tốt đẹp của sức trẻ Điện lực cho bà con ở các địa phương đi qua”.

Năm nay,  Đoàn thanh niên Trường Đại học Điện lực phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức thực hiện xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” tại địa bàn xã Tả Lủng - huyện Đồng Văn - tỉnh Hà Giang, với độ dài 2-3km đường được trồng mới cột và lắp điện thắp sáng:

- Lắp đặt, sửa chữa, thay thế miễn phí các thiết bị điện cho 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn;

- Tư vấn tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng điện an toàn, hiệu quả;

- Hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt, thay thế thiết bị điện cho đoàn viên thanh niên tại địa phương;

- Tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên thanh niên của xã;

- Các việc bảo vệ môi trường xung quanh xã.

- Tổ chức tư vấn tuyển sinh và triển khai chương trình "Cùng em học Đại học" tại điểm trường THPT của Huyện và của Xã.

Ngoài ra, chiến dịch còn thực hiện các công tác đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

- Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Tặng quà cho 20 gia đình chính sách của xã nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

- Lao động công ích giúp đỡ các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình có công với cách mạng, hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Tổ chức giao lưu văn nghệ với cựu chiến binh, thương bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngàyThương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

ThS Nguyễn Vân Anh - Bí Thư Đoàn Trường Đại học Điện lực; ThS Ngô Trọng Tuấn - Phó Bí Thư Đoàn Trường Đại học Điện lực - Chủ Nhiệm CLB TNTN chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tình nguyện.

Với tinh thần tiên phong, xung kích tuổi trẻ Trường Đại học Điện lực sẽ hết mình cống hiến vì cộng đồng, giúp cho Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 trở nên trọn vẹn và đong đầy ý nghĩa hơn. Chúc các tình nguyện viên lên đường may mắn, chúc chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện 2023 thành công tốt đẹp.

Nguồn: Đoàn Thanh niên