Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên EPU 2019

    Tối ngày 01/10/2019, đã diễn ra chung kết cuộc thi “ Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên EPU 2019”. Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp trường Đại học Điện lực tổ chức.

    Tới tham dự cuộc thi có sự góp mặt của TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ông Hoàng Công Dụng – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Trần Quang Hưng – Đại diện quỹ đầu tư Vinacapital Ventures; các Thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng  và hơn 300 sinh viên tham gia.

Ngay từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia. Trải qua 3 vòng thi, 7 đội xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Tại đêm chung kết các đội đã tự tin thể hiện ý tưởng của mình, nhiều ý tưởng rất sáng tạo và có tính thực tiễn cao đã dành được sự quan tâm của thầy cô và nhà đầu tư.

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi cũng như tính sáng tạo của sinh viên EPU. Mong rằng tinh thần khởi nghiệp sẽ lan tỏa và phát triển trong sinh viên Đại học Điện lực.

Ông Trần Quang Hưng - Đại diện quỹ đầu tư Vinacapital Ventures cho biết: “tôi rất bất ngờ trước sự sáng tạo của sinh viên Đại học Điện lực, chắc chắn Vinacapital Ventures sẽ đồng hành với sinh viên Đại học Điện lực trong thời gian tới”.

Kết quả cuộc thi gồm có: 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích

- Giải nhì thuôc về dự án: “ App và thiết bị dành cho người khó nói” của SV Nguyễn Văn Tú – D10KTDT

- Giải ba :

 + Dự án “ Máy rửa xe tự động” của SV Nguyễn Đức Phong – D10CNCTTBD

 + Dự án “ Hệ thống quản lý tủ điện hạ thế SCADA PDS” của SV Dương Phương Nam – D11QTANM

-Giải khuyến khích:

 + Dự án “ Mô hình quán trà chanh kết hợp tổ chức sự kiện” của SV Vũ Thu Hiền – D12QTDN

 + Dự án “ Thực phẩm sạch HAND” của SV Nguyễn Mạnh Dũng – D11QTDN

 + Dự án “ Mô hình tư duy cho trẻ em” của SV Nguyễn Xuân Huy – D11H1

 + Dự án “ Gấu bông dành cho trẻ tự kỷ” của SV Vũ Thị Thu Hương – D10TBYT

Cuộc thi “ Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên EPU 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho sinh viên. Đồng thời đã thúc đẩy được tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên Đại học Điện lực. Chúc các em sinh viên ngày càng có nhiều ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp thành công. Hẹn gặp lại các em trong cuộc thi “ Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên năm 2020”.

-Nguồn Trung tâm HTVL & KN-