Báo dân trí viết về lễ đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của trường Đại học Điện lực

Ngày 10/7, trường Đại học Điện lực đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian từ đầu tháng 2 đến ngày 14/3/2018, một đoàn khảo sát gồm nhiều chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội thành lập đã tiến hành hai đợt khảo sát sơ bộ và chính thức tại trường Đại học Điện lực.

Sau quá trình đánh giá nghiêm túc và được thẩm định chặt chẽ, chuyên nghiệp đoàn đánh giá đã khẳng định những thế mạnh cũng như chất lượng giáo dục của trường ĐH Điện lực.

Theo báo cáo, trường Đại học Điện lực có nhiều thế mạnh, đáng kể như về nghiên cứu khoa học, đào tạo hay tỷ lệ sinh viên Đại học Điện lực có việc làm sau một năm tốt nghiệp là 91,4%, trong đó 89,5 % có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Thu nhập bình quân tháng là 9,2 triệu đồng/tháng.

TS. Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ TT kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH QGHN

TS. Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ TT kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH QGHN

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực cho biết: “Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là bước khởi đầu, không phải là đích đến cuối cùng bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục.

Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường sẽ tập trung khắc phục các điểm còn tồn tại mà Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã chỉ ra và khuyến nghị cho nhà trường.

Đồng thời, nhà trường sẽ thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng thường xuyên nhằm duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của mình để được xã hội và người học tin cậy, lựa chọn”.

TT Kiểm định CLGD ĐH Quốc gia HN, đại diện đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và các khách mời chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo nhà trường

TT Kiểm định CLGD ĐH Quốc gia HN, đại diện đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và các khách mời chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo nhà trường

Việc đón nhận chứng nhận chất lượng kiểm định chất lượng giáo dục là sự kiện đáng tự hào đối với Trường Đại học Điện lực, đó là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực phấn của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời đây sẽ là tiền đề để nhà trường khẳng định uy tín, thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho ngành năng lượng và xã hội.

Được biết, tính đến ngày 15/4/2018 cả nước đã có 217 trường đại học đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, với 113 trường tổ chức tiến hành kiểm định chất lượng đánh giá ngoài. Trong đó, 80 trường đạt với bộ quy chuẩn đánh giá gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí của Bộ GD&ĐT.

- Nguồn: Báo dân trí-