Các doanh nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Đại học Điện lực

Các doanh nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Đại học Điện lực

Chiều ngày 26/10, tại phòng họp A, Trường Đại học Điện lực đã đón tiếp 05 doanh nghiệp Nhật Bản tới thăm và làm việc với Nhà trường.

Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng; ThS. Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp; TS. Nguyễn Thị Hồng Khánh - Phụ trách Trung tâm Công nghệ thông tin, cùng các cán bộ Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.

Về phía doanh nghiệp Nhật Bản có Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Tổng Giám đốc Nix Education; Ông Chitose Koshi - Giám đốc Công ty CP Necscat; Ông Momotani Keita - Giám đốc công nghệ Công ty CP IY Retech; ông Moriura Takayuki - Giám đốc Công ty cổ phần UnGate; ông Sakurai Makoto – Giám đốc công nghệ Công ty cổ phần Libenri; Ông Yamamoto Takuya - Giám đốc Công ty CP Innocent-Green.

Các công ty đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trước tình hình thiếu hụt nguồn lao động tại Nhật Bản, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư đặc biệt là kỹ sư ngành công nghệ thông tin, IT…có trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam rất lớn, vì vậy các công ty hy vọng có thể hợp tác để tuyển dụng kỹ sư ngành công nghệ thông tin của nhà trường.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Lê Cường đã giới thiệu tổng quát về nhà trường, nhà trường luôn chú trọng và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp. Bên cạnh các hoạt động nổi bật như hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo góp phần nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên nhà trường đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp ngày càng phát triển, đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội.

Phía doanh nghiệp cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại nhà trường. Đại diện các công ty mong muốn sau buổi trao đổi này, hai bên sẽ có các hoạt động hợp tác cụ thể: tuyển dụng kỹ sư đã tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản, hợp tác đào tạo chuyên môn và tiếng Nhật cho sinh viên ngay khi trên ghế nhà trường, cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn nhu cầu tuyển dụng lao động ngành công nghệ thông tin…

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp