Chi bộ Quản lý khoa học – Đầu tư – Kế hoạch tài chính triển khai Hướng dẫn tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024

Chi bộ Quản lý khoa học – Đầu tư – Kế hoạch tài chính triển khai Hướng dẫn tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024

Ngày 27/5/2024, Chi bộ Quản lý khoa học - Đầu tư - Kế hoạch tài chính (QLKH-ĐT-KHTC) đã tiến hành buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 5/2024. Chương trình sinh hoạt tháng 5 của chi bộ có nhiều nội dung phong phú: phổ biến các chỉ thị, công văn của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Đảng ủy Trường Đại học Điện lực; Thông qua Kế hoạch (bản đăng ký) thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2024); công tác phát triển đảng viên mới; kiểm điểm, đánh giá các hoạt động trong tháng 5 và định hướng kế hoạch triển khai trong tháng 6 của các đơn vị do chi bộ quản lý.

Trong nội dung sinh hoạt về tư tưởng, chính trị của kỳ sinh hoạt này, chi bộ QLKH-ĐT-KHTC đã trao đổi, thảo luận về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội; triển khai các nội dung của Hướng dẫn số 67-HD/ĐUK ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về Hướng dẫn tuyên truyền bảo đảm trật tư, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024; biểu dương đồng chí Nguyễn Huy Công, một đảng viên gương mẫu luôn nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại của rượu, bia; tích cực sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng phương tiện cá nhân để đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông và giảm bớt việc gây ô nhiễm môi trường.

Thông qua nội dung của Hướng dẫn số 67-HD/ĐUK, mỗi đảng viên của chi bộ tự nhận thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo an toàn giao thông. Qua đó, nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của mỗi người để xây dựng văn hóa giao thông, xây dựng môi trường giao thông “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện”. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân có trách nhiệm tuyên truyền, động viên gia đình, người thân thực hiện tốt các các chuẩn mực thái độ hành vi tuân thủ các quy tắc, quy định của pháp luật trong quản lý trật tự đô thị và khi tham gia giao thông. Từ đó tạo sự đồng thuận trong gia đình trong việc khơi dậy niềm tự hào về truyền thống nghìn năm Thăng Long – Hà Nội và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh./.

Nguồn: Phòng QLKH&HTQT