Đẩy mạnh hợp tác với Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường

Sáng 10/7/2024, Đoàn công tác Trường Đại học Điện lực đã đến thăm, làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường.

Đoàn công tác Trường Đại học Điện lực có NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; cùng trưởng khoa, phòng, ban chức năng của Nhà trường.

Tiếp Đoàn, phía Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường có PGS.TS Đỗ Văn Mạnh - Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng (Giám đốc Trung tâm Công nghệ môi trường tại TP Đà nẵng); TS. Nguyễn Quang Ninh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ năng lượng tái tạo); TS. Vũ Minh Pháp - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển năng lượng bền vững; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Viện.

PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, PGS.TS Đinh Văn Châu đã giới thiệu những điểm mạnh, nổi bật của EPU. Đồng thời cảm ơn tình cảm, sự tiếp đón của Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường dành cho đoàn công tác.

PGS.TS Đinh Văn Châu mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, cùng nhau thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu vào thực tế góp phần phát triển tiềm năng của hai đơn vị nói riêng, xã hội nói chung.

Tại Lễ ký kết PGS.TS Đỗ Văn Mạnh - Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng bày tỏ vui mừng khi hợp tác với Trường Đại học Điện lực. Ông hy vọng lễ ký kết sẽ tạo cơ hội phát triển trong thời gian tới cho hai bên trở nên thực chất, toàn diện hơn.

Theo nội dung hợp tác, hai bên cũng nhau phát triển về lĩnh vực Đào tạo: xây dựng chiến lược phát triển đào tạo liên quan đến năng lượng và môi trường; xây dựng chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học; hỗ trợ người học tham gia thực tập, thực hành môn học; giới thiệu chuyên gia/nhà khoa học/giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập/ thực hành/thí nghiệm/khóa luận tốt nghiệp/luận văn/luận án; phối hợp biên soạn giáo trình, sách tham khảo và sách chuyên khảo phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và xuất bản,…

Về lĩnh vực Khoa học và công nghệ: xây dựng và triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp; tham gia hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ; phối hợp trong xuất bản và công bố các ấn phẩm khoa học công nghệ; phối hợp tổ chức Hội nghị/Hội thảo/Tọa đàm khoa học; giới thiệu chuyên gia trong công tác thẩm định các nhiệm vụ khoa học công nghệ, bài báo khoa học; giới thiệu chuyên gia/nhà khoa học/giảng viên hướng dẫn người học nghiên cứu khoa học.

Về lĩnh vực Ứng dụng triển khai: phối hợp lập hồ sơ thầu, ký kết và triển khai thực hiện các hợp đồng ứng dụng triển khai; tạo điều kiện để các cộng tác viên của hai Bên tham gia hợp tác thực hiện các hợp đồng Ứng dụng triển khai; giới thiệu và cử chuyên gia tham gia thực hiện các hợp đồng ứng dụng triển khai theo nhu cầu của Bên còn lại; Các hợp tác khác, cụ thể như tham gia tư vấn các chính sách phát triển năng lượng bền vững và môi trường; phối hợp trong các hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác Trường Đại học Điện lực đã đi tham quan thực tế các dự án, đề tài của Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường và có những thảo luận về các nội dung hợp tác liên quan đến lĩnh vực đào tạo, khoa học và công nghệ cũng như các hợp tác khác phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của mỗi bên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc.

NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ mong rằng Lễ ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Điện lực và Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường, góp phần thúc đẩy hai đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh.

EPU ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn công tác Trường Đại học Điện lực đã đi tham quan thực tế các dự án của Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Điện lực và Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường thành công tốt đẹp. Lễ ký kết mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt trong vực đào tạo, khoa học và công nghệ, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, đồng thời nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai đơn vị.

Nguồn: Phòng HCQT