Hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022 các thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đăng ký của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Trong thời gian này, thí sinh được tự do đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần và số nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên, kết quả trúng tuyển chỉ được tính theo nguyện vọng cao nhất từ trên xuống khi lọc tuyển.

Từ ngày 21/8 đến 28/8, thí sinh xác nhận nguyện vọng tiến hành nộp phí dựa trên số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh tra cứu hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2022 theo Hệ thống của Bộ GD&ĐT mới nhất, cụ thể như sau:

Hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Bước 1: Thí sinh truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT theo địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Tiếp theo, thí sinh nhập mã xác nhận và bấm Đăng nhập.

Bước 2: Thí sinh đăng nhập thông tin gồm CMND/CCCD; mật khẩu và mã xác thực rồi "ĐĂNG NHẬP" vào hệ thống.

Bước 3: Tại giao diện chính của Hệ thống, thí sinh chọn "ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH" (Hiện tại hệ thống đang mở để thí sinh vào đăng ký thử nghiệm).

Bước 4: Thí sinh kiểm tra các thông tin ở mục "Đối tượng ưu tiên", nếu chính xác rồi thì không cần chỉnh sửa.

Bước 5: Thí sinh kéo xuống dưới và bấm vào mục "THÊM NGUYỆN VỌNG".

Bước 6: Thí sinh bắt đầu điền các thông tin theo các ô tương ứng.

Bước 7: Thí sinh kiểm tra thông tin và bấm "CHỌN".

Bước 8: Ở màn hình hiển thị kết quả Thêm nguyện vọng, thí sinh kiểm tra thông tin lần nữa và bấm "LƯU THÔNG TIN".

Đối với thí sinh thực hiện đăng ký các nguyện vọng 2, 3, 4 (nếu cần thiết) làm theo cách tương tự.

Trước đó, theo thông báo, mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực năm 2022 dao động từ 18 đến 26 điểm. Cụ thể, ngành Công nghệ thông tin có điểm trúng tuyển cao nhất là 26 điểm.

Tiếp đến là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; ngành Thương mại điện tử với điểm trúng tuyển là 25,5 điểm.

Ngành Quản trị kinh doanh có mức điểm trúng tuyển là 25 điểm; ngành Kế toán và ngành Tài chính - Ngân hàng có mức điểm trúng tuyển là 24 điểm...

Mức điểm trúng tuyển thấp nhất (18 điểm) là các ngành: Quản lý năng lượng; Kỹ thuật nhiệt; Công nghệ kỹ thuật năng lượng; Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Điểm đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 (chưa tính điều kiện đã tốt nghiệp THPT) theo phương thức xét tuyển học bạ của Trường Đại học Điện lực là điểm trúng tuyển dành cho học sinh phổ thông khu vực 3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,25 điểm.

Nhà trường lưu ý, trước 17h, ngày 17/9/2022, trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức, thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Điện lực tại đường link www.tuyensinh.epu.edu.vn mục tra cứu.

Thí sinh trúng tuyển chính thức bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống nhập học của Trường Đại học Điện lực tại đường link www.tuyensinh.epu.edu.vn từ khi công bố danh sách trúng tuyển đến trước 17h, ngày 30/9/2022.

Xem chi tiết Phụ lục chỉ tiêu tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022 tại File đính kèm.

Nguồn: Phòng HCQT