Vừa qua, tại hội trường M, Đảng ủy trường Đại học Điện lực đã tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ thanh niên và chỉ định chức danh Ban chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thanh niên nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Đảng ủy Trường đối với Tuổi trẻ nhà trường nói chung và Chi bộ Thanh niên nói riêng.

Tham dự buổi lễ có Đ/c Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trường Đại học Điện lực, đ/c Kiều Tuấn Anh - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy trường; Các đồng chí là Uỷ viên BCH Đảng ủy Trường Đại học Điện lực, Đại diện các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong Trường Đại học Điện lực và các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Thanh niên..

Đ/c Kiều Tuấn Anh - UV BTV Đảng uỷ Công bố Quyết định thành lập chi bộ Thanh niên, chỉ định chức danh Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Thanh niên, nhiệm kỳ 2022-2025:

Đ/c  Nguyễn Vân Anh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ

Đ/c Ngô Trọng Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ

Đ/c Phùng Minh Tuấn giữ chức vụ Chi ủy viên

Và 39 đồng chí Đảng viên là sinh viên

Đ/c Kiều Tuấn Anh - UV BTV Đảng uỷ Công bố Quyết định.

Đ/c Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy lên trao quyết định.

Phát biểu tại buổi Lễ Đ/c Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy chia sẻ "...Đảng viên là sinh viên phải là những người gương mẫu, đi đầu trong mọi công tác học tập, rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng ", "... đối với Chi uỷ, tôi hi vọng Ban Chi uỷ làm việc thật sự nhiệt tình, trách nhiệm và lấy nguyên tắc tập trung dân chủ để phát huy trong suốt quá trình tổ chức, sinh hoạt và triển khai các hoạt động...”

Đ/c Vũ Đình Ngọ bày tỏ: “…. Hi vọng trong thời gian tới với sự đoàn kết, phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, sự phấn đấu không ngừng của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, chúng ta sẽ có thêm nhiều sinh viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng và chúc cho cho Chi bộ Thanh niên ngày càng vững mạnh hơn…”.

Đ/c Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trường Đại học Điện lực phát biểu.

Đ/c Nguyễn Vân Anh – Bí thư Chi bộ Thanh niên thay mặt cho Chi bộ nhận nhiệm vụ của Đảng ủy Nhà trường giao phó và cũng đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm mà Chi bộ sẽ phấn đấu thực hiện trong thời gian tới:

1.   Nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, quyền hạn theo Điều lệ Đảng, các quy định hướng dẫn của Đảng ủy các cấp. Tăng cường đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

2.   Đấu tranh ngăn chặn, đầy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên theo tinh thần Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII “về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Theo dõi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đảng viên để giáo dục, động viên, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh nhằm làm cho đảng viên an tâm công tác, học tập tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động.

3.   Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chủ đề toàn khóa và hàng năm,

4.   Chú trọng thực hiện tốt các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; quán triệt và thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy trong việc chấp hành Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

5.   Chi bộ đề ra mục tiêu phấn đấu: 100% Đảng viên sinh viên tốt nghiệp ra trường và có ít nhất 70% số sinh viên đạt loại khá, giỏi, xuất sắc; 80% Đảng viên được tuyên dương, khen thưởng từ cấp Trường trở lên; Phối hợp với Đoàn thanh niên Trường giới thiệu ít nhất 200 đoàn viên nưu tú tham gia các lớp nhận thức về Đảng, phấn đấu đưa Chi bộ trở thành điểm sáng trong công tác phát triển Đảng.

6.   Các Đảng viên sinh viên chính là hạt nhân lãnh đạo, thu hút, tập hợp các đoàn viên, sinh viên tham gia vào các hoạt động, phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, từ đây tạo nguồn để phát triển Đảng viên.

Đ/c Nguyễn Vân Anh – Bí thư Chi bộ Thanh niên thay mặt cho Chi bộ nhận nhiệm vụ.

Thông qua sự kiện quan trọng này, Chi bộ Thanh niên sẽ phát huy vai trò tiên phong, nhiệt huyết của tuổi trẻ, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy Nhà trường giao phó; mỗi Đảng viên trong chi bộ phát huy tinh thần vừa “hồng” về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, vừa “chuyên” về rèn luyện, học tập, công tác.

Toàn thể Uỷ viên BCH Đảng ủy Trường Đại học Điện lực, Đại diện các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong Trường Đại học Điện lực và các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Thanh niên trong buổi lễ.

Nguồn: Đoàn Thanh niên