Nâng cao chất lượng công tác huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2024

Sáng 18/6/2024, tại cơ sở 2, Trường Đại học Điện lực đã khai mạc lớp huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2024 cho các đồng chí trong lực lượng tự vệ nòng cốt của 6 Trường Đại học thuộc Cụm số 4.

Cụ thể, năm 2024, Trường Đại học Điện lực là đơn vị Cụm trưởng, số Trường trong cụm bao gồm: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trưởng; Trường Đại học Mỏ địa chất; Trường Đại học Y tế Công cộng; Học Viện Tài chính.

TS. Dương Trung Kiên – Chính trị viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi huấn luyện.

Phát biểu tại buổi huấn luyện, TS. Dương Trung Kiên – Chính trị viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2024 nhằm bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu khi có tình huống xảy ra cho lực lượng tự vệ tại chỗ, đáp ứng với mọi yêu cầu nhiệm vụ.

Qua đó góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hoá xã hội đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

“Trong thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự Trường Đại học Điện lực đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị, tích cực thực hiện nội dung, phương pháp huấn luyện sát với tình hình thực tế tại cơ sở…”, TS. Dương Trung Kiên thông tin thêm.

Quang cảnh buổi huấn luyện.

Tại buổi huấn luyện, các học viên được học tập, nghiên cứu các nội dung như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của Dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan, tổ chức; tập bắn một số loại súng, ném lựu đạn; chiến thuật tiểu đội, trung đội dân quân tự vệ,...

Đặc biệt, trong đợt huấn luyện này, Ban Chỉ huy Quân sự Trường tổ chức kiểm tra 35% quân số thực hành bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK theo kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự quận Bắc Từ Liêm.

Thông qua buổi huấn luyện, góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng tự vệ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị đến lực lượng tự vệ; tập trung xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh về chính trị, phối hợp tốt với địa phương đảm bảo và giữ gìn an ninh trật tự trong Trường cũng như hoàn thành những nhiệm vụ chính trị của Trường.

Nguồn: Phòng HCQT