Sôi nổi chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT Tân An, Hải Phòng

“…trực tiếp tham quan, tìm hiểu về Trường Đại học Điện lực em rất vui và phấn khởi, thầy cô nhiệt huyết, tận tâm giải đáp các câu hỏi hướng nghiệp hiện chúng em đang băn khoăn…”, học sinh Nguyễn Hải Yến, Trường THPT Tân An, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng chia sẻ.

Náo nhiệt và bổ ích là cảm xúc chung của hàng trăm học sinh, phụ huynh khi tới tham quan, tìm hiểu chương trình tư vấn hướng nghiệp tại EPU sáng ngày 17/02/2023.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Điện lực có TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Văn Toàn – Trưởng phòng Đào tạo; ông Nguyễn Tiến Thành – Phụ trách phòng Công tác sinh viên; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn…;

Phía Trường THPT Tân An, Hải Phòng có ông Nguyễn Văn Tân – Hiệu trưởng; cùng đông đảo thầy cô, học sinh và phụ huynh.

TS. Nguyễn Lê Cường phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Lê Cường nhiệt liệt chào mừng các em học sinh cùng các thầy cô, phụ huynh đã dành thời gian đến tham quan, tìm hiểu về Trường Đại học Điện lực.

TS. Nguyễn Lê Cường tin tưởng rằng, qua chương trình tư vấn hướng nghiệp tại EPU, các em sẽ tận dụng được những thông tin hữu ích để có thể tìm được những ngành, nghề đào tạo phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân, Trường Đại học Điện lực rất vui mừng chào đón các em - là nơi học tập và rèn luyện sau khi các em tốt nghiệp THPT.

Trước sự tiếp đón từ Nhà trường, ông Nguyễn Văn Tân – Hiệu trưởng Trường THPT Tân An bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự tiếp đón ấm áp của Nhà trường. Ông đánh giá cao những thành tựu trong công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học…mà Trường Đại học Điện lực đã đạt được, mong rằng qua buổi hôm nay, học sinh của trường sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn ngành nghề học tập cho chính mình.

Học sinh không giấu khỏi sự phấn khích khi  được tham dự chương trình.

Không giấu khỏi sự phấn khích khi nhận được sự tư vấn nhiệt tình, thân thiện từ thầy cô EPU, học sinh Lê Quốc Anh cho hay “…ngành Quản lý công nghiệp và Năng lượng là ngành em yêu thích, nhờ có buổi tư vấn hôm nay, em đã có thêm nhiều thông tin bổ ích, Đại học Điện lực là môi trường rất tốt để em rèn luyện và phấn đấu…”.

Cùng con gái tham dự chương trình hướng nghiệp, chị Nguyễn Thị Hồng (Hải phòng) phấn khởi cho biết: "Trường Đại học Điện lực tổ chức chương trình này rất ý nghĩa, các thầy cô rất nhiệt tình khi tiếp đón, đồng thời tận tâm tư vấn các ngành nghề mà Trường đang đào tạo”.

Học sinh Nguyễn Đức Mạnh chia sẻ, "em háo hức và muốn tham quan Trường Đại học Điện lực, ngoài thầy cô, các anh chị thanh niên tình nguyện rất nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ em tìm hiểu các ngành nghề phù hợp với lực học của bản thân".

Một số hình ảnh tại chương trình:

Nhân dịp này, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ công tác hướng nghiệp và đào tạo.

Các thầy cô nhiệt tình và ấm áp khi tiếp đón, tận tâm tư vấn các ngành nghề mà Trường đang đào tạo…

Các em học sinh THPT Tân An chụp ảnh lưu niệm với thầy cô Trường Đại học Điện lực.

Buổi hướng nghiệp kết thúc thành công tốt đẹp, qua chương trình giúp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có định hướng đúng về chọn ngành, nghề phù hợp với nhu cầu xã hội và nguyện vọng của cá nhân, gia đình.

Năm 2023, Trường Đại học Điện lực dự kiến tuyển sinh 3.650 chỉ tiêu với 5 hình thức gồm: xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ); xét tuyển theo Kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023; xét tuyển kết hợp; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) năm 2023 và xét tuyển thẳng, cụ thể: Thứ nhất, xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh (học bạ THPT), thời gian nhận hồ sơ đợt 1 từ 01/03/2023 đến 20/06/2023; chiếm 35% chỉ tiêu tuyển sinh;

Thứ hai, xét tuyển kết hợp chiếm 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh gồm 2 nhóm: Nhóm 1: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với kết quả học tập (học bạ) 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ từ 01/3-20/6/2023. Nhóm 2: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT còn lại trong tổ hợp xét tuyển;

Thứ ba, xét tuyển dựa vào kết quả của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, chiếm 55% tổng chỉ tiêu tuyển sinh; Thứ tư, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) năm 2023; thời gian nhận hồ sơ đợt 1 từ 01/3-20/6/2023, chiếm 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Thứ năm, xét tuyển thẳng: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Điều 8 của Quy chế tuyển sinh ban hành theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; chỉ tiêu không giới hạn.

Nguồn: Phòng HCQT