Tăng cường hợp tác quốc tế với Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm, Đài Loan

Tăng cường hợp tác quốc tế với Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm, Đài Loan

Chiều 24/7/2024, Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm, Đài Loan đã đến thăm, làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Điện lực.

Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm, Đài Loan có ông Trương Tôn Vỹ – Phó Hiệu trưởng; Ông Lâm Thế Vỹ – Chủ nhiệm văn phòng hợp tác quốc tế; cùng một số thầy cô nhà trường.

Tiếp Đoàn, phía Trường Đại học Điện lực có PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phụ trách Khoa Kinh tế & Quản lý; TS. Phùng Thị Xuân Bình – Trưởng phòng QLKH&HTQT; TS. Phạm Duy Phong – Trưởng khoa Điện tử viễn thông; cùng đại diện thầy cô các đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Lê Cường vui mừng chào đón các thành viên Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm, Đài Loan.

PGS.TS Nguyễn Lê Cường hy vọng qua buổi ký kết này hai trường sẽ mở rộng dư địa hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới. Sự hợp tác của hai trường tiếp tục mở ra những cơ hội học tập, nghiên cứu cho giảng viên, người học trong Trường.

Ông Trương Tôn Vỹ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm, Đài Loan bày tỏ vui mừng khi hợp tác với Trường Đại học Điện lực.

Tại Lễ ký kết, ông Trương Tôn Vỹ – Phó Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng khi hợp tác với Trường Đại học Điện lực. Ông hy vọng lễ ký kết sẽ tạo cơ hội phát triển trong thời gian tới cho hai bên.

“Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm nằm trong tập đoàn Hồng Quốc, thành lập vào năm 1964. Hiện là một trong những tập đoàn nổi tiếng tại Đài Loan, sở hữu nhiều khối chuỗi khách sạn nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế 4,5 sao và kiến trúc doanh nghiệp lớn. Trường nằm ngay khu vực phồn hoa, nhộn nhịp tại Tân Đài Bắc, giao thông tiện lợi. Ngoài ra, nhà trường có hợp tác cùng những doanh nghiệp tối ưu tại Đài Loan, tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho sinh viên thực tập và làm thêm tại những doanh nghiệp lớn,…” ông Trương Tôn Vỹ chia sẻ thêm.

Trường Đại học Điện lực ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm, Đài Loan.

Theo nội dung hợp tác, hai bên cùng nhau phát triển về lĩnh vực trao đổi học thuật, hai trường trao đổi với nhau về thông tin học thuật, phương pháp giảng dạy và văn hóa của hai bên; Hợp tác cùng nhau và người học của cả hai trường giao lưu và cùng trải nghiệ; Hai trường có thể cử đại diện nghiên cứu và đề cử những chi tiết về kế hoạch hợp tác phát triển;…

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Điện lực và Trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm thành công tốt đẹp. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Nguồn: Phòng HCQT