Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan

Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan

Chiều 24/7/2024, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan đã thăm và làm việc với Trường Đại học Điện lực. Buổi làm việc nhằm trao đổi, triển khai hoạt động hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong thời gian tới, đặc biệt về lĩnh vực đào tạo kỹ sư ngành bán dẫn, thiết kế chip.

Tham dự buổi làm việc, phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan có TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trợ lý Giáo sư, Trung tâm Hợp tác quốc tế; cùng cộng sự.

Tiếp đón Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, phía Trường Đại học Điện lực có PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phụ trách Khoa Kinh tế&Quản lý; TS. Phùng Thị Xuân Bình – Trưởng phòng QLKH&HTQT; TS. Phạm Duy Phong – Trưởng khoa Điện tử viễn thông; cùng các thầy cô trong Trường.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan thăm và làm việc với Trường Đại học Điện lực.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Lê Cường bày tỏ vui mừng được tiếp đón Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Điện lực.

Thời gian qua Trường Đại học Điện lực luôn ưu tiên các chương trình hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường Đại học trong và ngoài nước. PGS.TS Nguyễn Lê Cường hy vọng qua buổi làm việc hôm nay, hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội trao đổi, hợp tác trong tương lai.

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trợ lý Giáo sư, Trung tâm Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa giới thiệu những điểm nổi bật, thế mạnh của Trường.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trợ lý Giáo sư, Trung tâm Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trường Đại học Điện lực đã đón tiếp. Đồng thời đã giới thiệu những điểm nổi bật, thế mạnh của nhà trường.

“Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa được thành lập năm 1969, tọa lạc tại tỉnh Đào Viên, Đài Loan, là một trường đại học tư thục nổi tiếng, xếp hạng nhất trong hệ thống các trường tư thục đào tạo các ngành khoa học và công nghệ ở miền Bắc Đài Loan. Nhà trường cũng là đơn vị tư thục duy nhất được đề cử thuộc top 20 trường đại học phát triển hàng đầu Đài Loan.

Bên cạnh các ngành đào tạo bằng tiếng Trung, nhà trường có nhiều ngành, cấp học thuộc chuyên ban quốc tế nhắm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu tại trường,…” TS. Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

TS. Nguyễn Anh Tuấn mong muốn sẽ hợp tác với EPU triển khai hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi tặng món quà của Trường tới thành viên Đoàn công tác.

Trong không khí cởi mở, hai bên đã trao đổi nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thảo luận các chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong tương lại giữa hai bên, điển hình như các chương trình hợp tác tiềm năng bao gồm chương trình đào tạo song bằng trình độ đại học, chương trình kết hợp đào tạo sau đại học, thực tập hưởng lương và các chương trình trao đổi học thuật,…

Nguồn: Phòng HCQT