Trường Đại học Điện lực đồng hành cùng thí sinh chọn nguyện vọng xét tuyển

Trường Đại học Điện lực đồng hành cùng thí sinh chọn nguyện vọng xét tuyển

Gian hàng Trường Đại học Điện lực thu hút phụ huynh, thí sinh thăm quan tìm hiểu, nghe tư vấn lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023.

Thầy cô nhiệt tình tư vấn cho thí sinh lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023.

Từ sáng sớm, em Phạm Thị Thuý, quê Hưng Yên, cùng bạn lên Đại học Bách khoa Hà Nội nghe tư vấn tuyển sinh. Với 25 điểm khối A00, Thuý đặt nhiều câu hỏi với thầy cô Trường Đại học Điện lực về lĩnh vực điện tử viễn thông.

Theo Thuý, các anh chị khoá trên có chia sẻ đây là ngành nghề dễ tìm kiếm việc làm, lương cao, nếu làm tốt thì lương rất cao. “Em được nghe tư vấn kỹ càng từ các thầy cô so với đọc trên mạng. Em được biết ngoài học kiến thức trên trường, em còn phải học thêm ngoại ngữ để cạnh tranh với các ứng viên giỏi khác sau khi ra trường”, Thuý bộc bạch.

Còn với hai chị em Hoàng Thu Hương, Hoàng Ngọc Sơn, chủ động đến gian hàng của Trường Đại học Điện lực từ sớm. Theo chị Hương, việc nghe tư vấn sẽ rõ ràng hơn đọc thông tin trên mạng. Cùng với đó, hai chị em muốn tìm hiểu kỹ về mong muốn học hệ thống điện và điện dân dụng.

“Gia đình em có truyền thống làm việc trong ngành điện do vậy em cũng mong theo học tại Đại học Điện lực. Tuy nhiên, em còn một năm nữa mới thi đại học nên sẽ cân nhắc thêm các nguyện vọng khác”, Sơn nói.

Tại buổi tư vấn, chị Hương chia sẻ gia đình có định hướng cho em trai theo học ngành điện và học thêm ngoại ngữ từ sớm để phát triển kịp với xu hướng mới, ưu tiên ứng viên biết tiếng nước ngoài.

“Qua tư vấn của thầy cô, mình hiểu rõ hơn về môi trường học tập của em cũng như các môn học, học phí và thi cử. Gia đình muốn chuẩn bị tốt cho em trai trước khi em thi đại học để đảm bảo quyết định sáng suốt nhất. Gia đình không ép buộc mà đây là mong muốn, sở thích của em Sơn”, chị Hương nói

Kiên định với khối A1, Sơn bày tỏ sẽ cố gắng học tập để đỗ vào ngành hệ thống điện tại EPU.

Thầy cô giải đáp băn khoăn cho phụ huynh, thí sinh.

Con trai thi được 24,5 điểm khối A0, phụ huynh Nguyễn Thị Kim Anh, quê ở Phú Thọ cho biết, “từ lúc trước khi thi tốt nghiệp THPT, con trai chị muốn đi học nghề, gia đình không đồng ý. Gia đình rất băn khoăn trong việc chọn ngành học phù hợp cho con, được sự tư vấn nhiệt tình, tận tâm của thầy cô Trường Đại học Điện lực, gia đình đã có thêm cơ sở định hướng”.

Phụ huynh Phạm Quang Hòa, Hà Nội chia sẻ, “gia đình đang khó xử chuyện chọn ngành, chọn trường cho con, bản thân làm ngành điện nên rất muốn con học tập tại Trường Đại học Điện lực. Sau khi nghe tư vấn từ thầy cô gia đình rất tự tin để lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của con.

Sau khi nghe tư vấn từ thầy cô gia đình rất tự tin để lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực của thí sinh.

Thầy cô Trường Đại học Điện lực đồng hành cùng thí sinh chọn nguyện vọng xét tuyển.

Trước đó, Nhà trường đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển và hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể 3 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (Học bạ); Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và xét tuyển kết hợp nhóm 1 thì điểm dao động khoảng 16,2 đến 26,5 điểm.

Trong đó, ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất 26,5 điểm; theo sau lần lượt là ngành Thương mại điện tử 26 điểm; ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 25,5 điểm; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 25,5 điểm; ngành Tài chính - Ngân hàng 24,5 điểm.

Các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kiểm toán chung mức điểm chuẩn là 24,5 điểm.

Nhà trường lưu ý, đối với các thí sinh tự do (thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 15/6 đến ngày 20/7/2023 theo quy định và hướng dẫn của Sở GD&ĐT nơi thí sinh thường trú.

Trước 17h ngày 22/8/2023, Trường Đại học Điện lực sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức. Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường, địa chỉ: http://tuyensinh.epu.edu.vn/.

Thí sinh trúng tuyển chính thức bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT từ khi công bố danh sách trúng tuyển đến trước 17h ngày 6/9/2023.

Nguồn: Phòng HCQT