Đại hội Công đoàn trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2017- 2022

Ngày 23 tháng 9 năm 207, tại hội trường C, trường Đại học Điện lực đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ 26 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến tham dự đại biểu có đồng chí Lý Quốc Hùng – Chủ tịch CĐCT Việt Nam, đồng chí Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy cùng gần 140 đại biểu đại diện cho gần 450 đoàn viên công đoàn trong toàn trường.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động Công đoàn Trường đã có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Công đoàn Trường đã chủ động tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật; phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp tham gia sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy và quản lý; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Hàng năm, Công đoàn Trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức các đơn vị và của Nhà trường. 100% người lao động được ký kết hợp đồng lao động, được hưởng các chế dộ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Công đoàn Nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Công tác tuyên truyền, giáo dục chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động là một trong những điểm nổi bật của hoạt động Công đoàn Nhà trường. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được thường xuyên tổ chức nhân các ngày lễ trong năm, thu hút sự quan tâm và tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Với tỷ lệ nữ đoàn viên chiếm 45% tổng số đoàn viên công đoàn Nhà trường, công tác nữ công, chăm lo xây dựng đội ngũ nữ được đặc biệt quan tâm. Công tác xây dựng pháp luật, cơ chế, chính sách liên quan đến lao động nữ, gia đình, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của lao động nữ và trẻ em thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đều đặn hàng năm, Ban Nữ công Nhà trường tổ chức các hoạt động phong phú như: Tọa đàm, tổ chức đi dã ngoại, các hội thi cắm hóa, nấu ăn, thời trang công sở, tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi.