Học tập, nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố

Chiều 27/1, Đảng bộ Trường Đại học Điện lực tổ chức buổi học tập, nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Về dự có ông Phạm Văn Hải - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

Phía trường Đại học Điện lực có TS. Trương Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Nam Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đảng viên trong toàn Đảng bộ và quần chúng ưu tú.

Toàn cảnh buổi học tập, nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố.

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/ĐUK (30/11/2020) của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Đại học Điện lực tổ chức buổi học tập, nghiên cứu, nhằm giúp cho đảng viên trong Đảng bộ Trường Đại học Điện lực hiểu sâu, nắm vững những nội dung cơ bản, những quan điểm mới và phương hướng, mục tiêu, các nhiệm vụ giải pháp được nêu trong Nghị quyết Đại hội. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ.

Triển khai nội dung buổi học tập, ông Phạm Văn Hải đã phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Trong đó, tập trung vào nội dung như: Công tác quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bằng nhiều hình thức, phương pháp sáng tạo; Công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; Công tác xây dựng cơ sở Đảng; Công tác thực hiện quy chế dân chủ…

Ông Phạm Văn Hải phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII.

Tại buổi học tập, toàn thể đảng viên đã được nghe ông Phạm Văn Hải khái quát tình hình của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội hiện nay. Cùng với đó là kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đặc biệt là những mục tiêu tổng quát được Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội  đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Cụ thể, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tăng cường củng cố hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cán sự đảng; Không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội; Xây dựng văn hoá nhà trường, lan tỏa trong cộng đồng.

“Với 2 khâu đột phá được xác định. Thứ nhất, tập trung đổi mới mô hình quản trị giáo dục ĐH, CĐ tạo sự chuyển biến căn bản và đồng bộ; thứ hai, tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các trường. Qua đó, góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội…”, ông Hải thông tin.

Tại buổi học TS. Trương Huy Hoàng thay mặt cho Đảng bộ trường Đại học Điện lực đã gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe tới ông Phạm Văn Hải - Ủy viên Thường vụ, Trương ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã dành thời gian để phổ biến, quán triệt các văn kiện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

TS. Trương Huy Hoàng phát biểu tại buổi học.

“Những Nghị quyết, thông tin được nghe tại buổi học rất giá trị. Giai đoạn tới trong quá trình xây dựng quy chế, cải tổ cơ cấu tổ chức, chính sách của nhà trường phải có sự liên hệ, áp dụng Chủ trương, hướng dẫn của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025…”, TS. Trương Huy Hoàng nhấn mạnh.

Nguồn: HCQT