Câu lạc bộ Robocon EPU chuẩn bị tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam

Câu lạc bộ Robocon EPU sẵn sàng tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam

Sau 03 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2023, Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) chính thức quay trở lại.  Dự kiến, vòng Chung kết Cuộc thi được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 5 tại Nam Định. Đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi ABU Robocon 2023 tổ chức vào tháng 8 năm 2023 tại Campuchia.

Đây là cuộc thi dành cho sinh viên ngành kỹ thuật các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc. Năm nay, chủ đề Cuộc thi ABU Robocon 2023 có tên gọi “Khám phá ngôi đền cổ”. Chủ đề cuộc thi có nhiều điểm mới về kỹ thuật, đòi hỏi các đội thiết kế Robot phải hội tụ các yếu tố thông minh, chính xác về kỹ thuật, sự khéo léo và thiết kế những quả còn độc đáo, rực rỡ mang màu sắc, dấu ấn riêng của từng đội.

Các đội đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm bằng cách kiểm tra từng chi tiết và lắp ghép sản phẩm

Vòng loại khu vực miền Bắc diễn ra từ ngày 17/4 - 24/4/2023, vòng loại khu vực miền Nam diễn ra từ ngày 24/4 - 29/4/2023. Vòng Chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 24/5 - 28/5/2023 tại Nam Định. Đội vô địch tại vòng Chung kết sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại ABU Robocon 2023 vào ngày 28/8/2023 ở Thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia.

Các đội tiến hành chạy thử sản phẩm đã hoàn thành

Câu lạc bộ Robocon EPU tham gia Cuộc thi Robocon 2023 gồm 03 đội DL-Electric, EPU-235, EPU-Hope. Danh sách thí sinh tham gia Cuộc thi như sau:

Đội DL-Electric gồm 4 thí sinh của Khoa Cơ khí và Động lực, bao gồm: Nguyễn Trọng Mạnh, lớp D15CODT1 (đội trưởng); Trần Thanh Hải, lớp D15CKCTM; Nguyễn Quý Phú, lớp D16CKOTO2 và Nguyễn Quang Trường, lớp D16CODT4.

Đội EPU-235 gồm 4 thí sinh của Khoa Cơ khí và Động lực, bao gồm: Hà Minh Phúc, lớp D13CODT2 (đội trưởng); Lê Anh Dũng, lớp D14CKCTM; Nguyễn Bá Hòa Nam, lớp D15CODT1 và Lê Văn Tài, lớp D15CODT1.

Đội EPU-Hope gốm 4 thí sinh, bao gồm: Bùi Văn An, lớp D13CODT1, khoa Cơ khí và Động lực (đội trưởng); Lê Thanh Bình, lớp D15DTVT3, khoa Điện tử Viễn thông; Nguyễn Thuý Quỳnh, lớp D14TDH&DKTBCN4, khoa Điều khiển và tự động hoá; Bùi Quảng Thái, lớp D14CKCTM, khoa Cơ khí và Động lực.

Các thành viên tham gia với sự tự tin, quyết tâm, niềm hy vọng mang đến cuộc thi nhiều điều bất ngờ cùng những sáng tạo độc đáo

Hãy cùng đón xem các phần thi của CLB Robocon EPU và cùng cổ vũ cho các thí sinh.

Nguồn: Đoàn Thanh niên.