Chúc mừng nhóm Dự án “AppKbus” đạt giải Nhì tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V

Ngày 25-26/3/2023, tại Đại học Huế đã diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 “SV-STARTUP” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, có khát vọng để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Tại Ngày hội khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành dự và phát biểu.

Cùng dự sự kiện có đại diện các trường đại học, trường phổ thông, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo và hàng nghìn học sinh, sinh viên. Đoàn Trường Đại học Điện lực có Thạc sĩ Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp đại diện tham dự và SV Nguyễn Duy Anh - Lớp D15HTTMDT1 khoa Công nghệ thông tin tham gia chung kết Cuộc thi.

Trong gần 05 năm thực hiện, Đề án 1665 đã thu hút gần 2.600 dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trên 4.000 ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, nhiều dự án đã đạt giải thưởng và được thương mại hóa.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2023, chung kết Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" được tổ chức ngày 25/3/2023, với 80 dự án được lựa chọn. Đặc biệt chúc mừng sinh viên Nguyễn Duy Anh - D15HTTMDT1 - thành viên nhóm Dự án "AppKbus - chuyển đổi số trong ngành vận tải du lịch" – nhóm dự án đã xuất sắc vượt qua nhiều vòng thi và đạt giải Nhì chung cuộc.

Tại cuộc thi quốc gia, em đã thể hiện tài năng, cá tính, bản lĩnh của sinh viên Trường Đại học Điện lực; Đồng thời qua đó thấy được nhà trường đã luôn chú trọng công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên và đội ngũ cán bộ giảng viên, khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong cộng đồng các thế hệ sinh viên, bước đầu đạt thành tựu cao trên cuộc thi khởi nghiệp quy mô cả nước.

Một lần nữa chúc mừng thầy và trò sinh viên Đại học Điện lực tại cuộc thi lớn Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 -SV_STARTUP. Với xu thế hội nhập, Trường Đại học Điện lực sẽ tiếp tục phát triển công tác hỗ trợ khởi nghiệp, đồng hành, hỗ trợ và nuôi dưỡng những ý tưởng đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giúp các em bay cao và vươn xa hơn nữa.

Một số hình ảnh tại Ngày hội khởi nghiệp:

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp