Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Sáng 09/8/2023, Trường Đại học Điện lực có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng cục đo lường Việt Nam và Viện đo lường Quốc gia Đức.

Buổi làm việc với mục tiêu khảo sát đánh giá thực trạng nhu cầu quản lý chất lượng đối với thiết bị mặt trời nhằm thực hiện dự án hỗ trợ hoàn thiện hạ tầng quản lý chất lượng đối với việc phát triển năng lượng tái tạo bền vững tại Việt Nam, trọng tâm là năng lượng mặt trời.

Đoàn công tác từ Tổng cục đo lường Việt Nam và Viện đo lường Quốc gia Đức có ông Christan Schoen, điều phối dự án; ông Nguyễn Phúc Khải, chuyên gia trong nước; cùng cộng sự.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Đăng Toản – Trưởng khoa Công nghệ năng lượng; TS. Phạm Mạnh Hải – Trưởng bộ môn Môi trường và Năng lượng tái tạo.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đăng Toản bày tỏ lời cảm ơn tới đoàn công tác, đồng thời đã giới thiệu tổng quát về Nhà trường nói chung, về Khoa Công nghệ năng lượng nói riêng.

TS. Nguyễn Đăng Toản mong rằng, qua buổi làm việc này sẽ góp phần tăng cường cơ hội giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, cũng như những thông tin bổ ích, tích cực mà Nhà trường quan tâm.

Trong thời gian qua, Trường Đại học Điện lực đã và đang dần khẳng định được vai trò, vị thế là trường đại học công lập đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn chính sách, chuyển giao tri thức, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Thay mặt đoàn công tác, ông Christan Schoen bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự tiếp đón của Trường Đại học Điện lực. Đồng thời, ông cũng đã chia sẻ những thông tin hữu ích về Dự án “Thúc đẩy dịch vụ đảm bảo chất lượng phục vụ phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam” do Viện đo lường Quốc gia Đức chủ trì, phối hợp với Tổng cục đo lường Việt Nam triển khai tại Việt Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Nhà trường.

Tại buổi làm việc, các bên tập trung thảo luận nội dung về hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn, yêu cầu kỹ thuật,…hiện hành có liên quan đến các thiết bị và hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam như: Chất lượng thiết bị, vật tư; Thí nghiệm, thử nghiệm, kiểm tra; Thi công, lắp đặt, nghiệm thu, đầu nối vận hành hệ thống; Chính sách pháp luật, định hướng phát triển điện mặt trời tại Việt Nam,…

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác giữa các bên trong thời gian tới.

Nguồn: Phòng HCQT