Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên Ban Giám hiệu

Sáng ngày 30/10/2023, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên Ban Giám hiệu.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thế Long – đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương.

Về phía Trường Đại học Điện lực có NGƯT,PGS.TS Vũ Đình Ngọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng; cùng Đảng ủy viên, Trưởng/phụ trách các đơn vị quản lý cấp 2, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn thanh niên Trường.

NGƯT,PGS.TS Vũ Đình Ngọ quán triệt về mục đích, yêu cầu việc lấy phiếu tín nhiệm theo quy định; trách nhiệm của người được lấy phiếu, người ghi phiếu tín nhiệm, công khai và sử dụng kết quả phiếu tín nhiệm.

Tại Hội nghị, dưới sự giám sát và kiểm tra của đại diện Bộ Công Thương, các đại biểu tham dự đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng.

Sau khi nghe phổ biến, quán triệt quy định lấy phiếu tín nhiệm, các đại biểu tham dự Hội nghị đã lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh thành viên Ban Giám hiệu. Phiếu tín nhiệm có 3 mức đánh giá: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp và tiến hành theo hình thức bỏ phiếu kín.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công khai thông báo đến các đại biểu ghi phiếu tín nhiệm và được tổng hợp báo cáo Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Đảng ủy và Hội đồng trường theo quy định.

PGS.TS Đinh Văn Châu chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổ chức dựa theo nguyên tắc bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; nêu cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, người đứng dầu, nhất là người được lấy phiếu tín nhiệm, người ghi phiếu tín nhiệm. Bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch trong việc lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả phiếu tín nhiệm.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các đại biểu tham dự hội nghị.

TS. Trịnh Văn Toàn - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Ban kiểm phiếu hướng dẫn cách ghi phiếu.

Các đại biểu thực hiện bỏ phiếu kín tại hội nghị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên Ban Giám hiệu của Trường Đại học Điện lực đã thành công tốt đẹp.

Nguồn: Phòng HCQT