Hướng dẫn xác nhận nhập học Đại học năm học 2023-2024

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh xét tuyển đại học năm 2023 phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ, thời gian từ ngày 24/8 đến trước 17h ngày 8/9/2023.

Để xác nhận nhập học đại học năm 2023 thí sinh cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Để xác nhận nhập học đại học, thí sinh truy cập vào cổng thông tin của Bộ Giáo dục và đào tạo theo địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Bước 2: Đăng nhập

Thí sinh điền đầy đủ thông tin để đăng nhập bao gồm:

- Số CCCD/CMND/ĐDCD

- Mã đăng nhập

- Mã xác nhận

Sau đó bấm đăng nhập

Bước 3: Tra cứu kết quả tuyển sinh

Chọn chức năng Tra cứu kết quả xét tuyển sinh tại menu Tra cứu

Bước 4: Kiểm tra kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có duy nhất 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt.

Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào Trường.

Bước 5: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học.

Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút Xác nhận nhận nhập học.

Bước 6: Xác nhận lại lần nữa

Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học

Bước 7: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

Để kiểm tra xem đã xác nhận nhập học thành công hay chưa thí sinh bấm vào mục tra cứu kết quả

Xem trạng thái thông tin của thí sinh "Đã nhập học" nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường Đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Lưu ý: Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được Hủy xác nhận nhập học nếu muốn Hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với Trường mà mình xác nhận để giải quyết.

Trước đó, chiều 22/8/2023, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Điện lực thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2023. Cụ thể, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2023 dao động từ 18,00 đến 24,00 điểm. So với năm ngoái, mức điểm trúng tuyển vào trường Đại học Điện lực có tăng tùy từng ngành.

Trong đó, ngành Thương mại điện tử có điểm chuẩn cao nhất là 24,00. Tiếp đó là ngành Quản lý công nghiệp với 23,50 điểm.

Với mức 23,25 điểm là các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ - điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Các ngành như: Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật năng lượng, Kỹ thuật nhiệt, Kiểm toán ... đều có mức điểm trúng tuyển khá cao từ 18 điểm đến 23,00 điểm.

Từ 6/9/2023 đến 8/9/2023 thí sinh trúng tuyển thực hiện thủ tục nhập học tại Trường Đại học Điện lực số 235 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội theo hướng dẫn trong thông báo trúng tuyển nhập học.

Cổng thông tin tuyển sinh: www.tuyensinh.epu.edu.vn; Điện thoại: 024 2245 2662

Nguồn: Phòng HCQT