Khai mạc Kỳ thi nâng bậc nghề quản lý vận hành đường dây 220kV-500kV

Sáng 28/11/2022, tại Cơ sở 2 Trường Đại học Điện lực, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã khai mạc Kỳ thi nâng bậc nghề quản lý vận hành đường dây 220kV-500kV, có ông Kiều Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm thực hành - thí nghiệm Trường Đại học Điện lực về dự.

Quang cảnh buổi khai mạc Kỳ thi nâng bậc nghề quản lý vận hành đường dây 220kV-500kV.

Trong các ngày từ 28 - 30/11/2022, Truyền tải điện 1 tổ chức cho 146 công nhân viên đủ điều kiện tham gia theo quy định. Kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy định.

Kỳ thi diễn ra qua 2 phần, phần thi lý thuyết nghề và an toàn; phần thi thực hành quản lý vận hành trạm được tổ chức thực hiện tại các trạm biến áp 220kV-500kV và thi thực hành đường dây được tổ chức thực hiện tại Cơ sở 2 Trường Đại học Điện lực.

Đây là Kỳ thi quan trọng, được tổ chức thường niên, là dịp cho lực lượng quản lý vận hành và sửa chữa trạm biến áp và đường dây truyền tải điện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý vận hành và sửa chữa.

Qua kỳ thi là cơ sở giúp đơn vị đánh giá được thực trạng, tay nghề của đội ngũ công nhân vận hành để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân vững vàng về lý thuyết, thành thạo về tay nghề, đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ thực hiện các nhiệm vụ sản xuất của đơn vị, làm cơ sở để trình Hội đồng xét duyệt nâng bậc, giữ bậc đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo đúng quy định hiện hành.

Ông Lưu Bình Công - Phó phòng Tổ chức nhân sự phát biểu khai mạc Kỳ thi nâng bậc nghề quản lý vận hành đường dây 220kV-500kV.

Kỳ thi kiểm tra sát hạch nghề năm 2022 do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia chủ trì cho khoảng hơn 4.000 công nhân viên trong toàn Tổng công ty và Cơ sở 2 Trường Đại học Điện lực vinh dự là nơi diễn ra phần thi nâng bậc nghề quản lý vận hành đường dây 220Kv-500Kv.

Trải qua hơn một thế kỷ xây dựng và phát triển, từng bước tiến của Trường Đại học Điện lực đều gắn liền với sự phát triển ngành điện lực của Thủ đô Hà Nội và cả đất nước. Nhà trường luôn chú trọng vào hoạt động thực hành thực nghiệm của sinh viên. Với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, có những đặc khu thực hành thực nghiệm cho sinh viên có quy mô gần 10.424 m2 được trang bị đầy đủ đầy đủ các tuyến đường dây từ 0,4kV đến 500kV đủ phục vụ cho tất cả các chuyên ngành như hệ thống điện, nhiệt điện, thuỷ điện, tự động hóa, điện tử viễn thông. Nhờ đó luôn đáp ứng được mọi nhu cầu thực hành, thực nghiệm cho tất cả các ngành điện và cơ điện của giảng viên và sinh viên.

Một số hình ảnh tại Kỳ thi:

Ông Kiều Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm thực hành - thí nghiệm Trường Đại học Điện lực phát biểu tại Lễ khai mạc.

Công nhân viên tham gia Kỳ thi với trang phục bảo hộ lao động đúng quy định.

Trong quá trình thi lý thuyết, công nhân viên thực hiện bài thi với thái độ nghiêm túc và nỗ lực quyết tâm cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phần thi thực hành tại Trạm biến áp 220kV-500kV tại Cơ sở 2 Trường Đại học Điện lực ở xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Nguồn: Phòng HCQT