Lễ trao học bổng và tọa đàm hành trang hướng nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Điện lực

Nhằm động viên, khích lệ các sinh viên đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tập, chiều ngày 20/04/2023, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức Lễ trao học bổng Quỹ Thắp sáng niềm tin PVCombank cho 03 sinh viên Trường Đại học Điện lực, trị giá 250 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Điện lực có TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng, ThS. Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp, Ông Nguyễn Tiến Thành - Phụ trách Phòng Công tác sinh viên, PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý, TS. Nguyễn Tố Tâm - Phó Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý, ThS. Nguyễn Vân Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng cán bộ, giảng viên và gần 200 sinh viên nhà trường.

Về phía PVcomBank có sự tham dự của Ông Nguyễn Minh Phương - Phó Giám đốc Khối KHCN, Ông Phan Quang Chung - Giám đốc Vùng kinh doanh, Ông Đinh Ngọc Hùng - Giám đốc PvcomBank Hoàng Quốc Việt, Bà Lê Thị Thùy Mơ - Phó phòng Đối tác Phi Ngân hàng, Ông Đặng Lê Minh - Trưởng ban truyền thông Quỹ thắp sáng niềm tin, cùng các cán bộ, nhân viên PVcomBank.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, TS. Nguyễn Lê Cường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam, quỹ “Thắp sáng niềm tin - PVcomBank”. Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam không chỉ quan tâm cấp học bổng cho sinh viên EPU mà còn hỗ trợ các em có điều kiện thực tập, tiếp cận với cơ hội việc làm. Phó Hiệu trưởng mong muốn các em sinh viên sẽ sử dụng một cách hiệu quả học bổng được trao tặng và ngày càng tiến xa trên con đường học vấn.

Quỹ “Thắp sáng niềm tin - PVcomBank” được thành lập năm 2007 bởi tâm huyết của cán bộ, nhân viên Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam - PVFC (nay là Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam – PVcomBank). Năm 2011, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin được Bộ Nội vụ cấp giấy phép và công nhận điều lệ hoạt động. Hành trình 11 năm trên chặng đường chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước, Quỹ đã hỗ trợ cho hơn 1.000 sinh viên, học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước có cơ hội đến với giảng đường đại học.

Qua quá trình xét duyệt, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin trao 03 suất học bổng cho các em sinh viên: Lò Văn Anh - Khoa Công nghệ thông tin, Nguyễn Thị Yến Nhi - Khoa Kinh tế và Quản lý, Vũ Văn Đại - Khoa Cơ khí và động lực. Chúc các em sinh viên học tập tốt hơn nữa và nỗ lực trở thành công dân ưu tú, góp phần xây dựng đất nước.

Quang cảnh buổi lễ

TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo PvcomBank trao học bổng cho các em sinh viên

Tại buổi tọa đàm “Hành trang hướng nghiệp” cùng các khách mời ông Nguyễn Minh Phương, Thạc sỹ Chu Văn Tuấn, Ông Đặng Lê Min, các em sinh viên đã được giải đáp về cơ hội việc làm trước và sau khi ra trường, được hướng dẫn mục tiêu, phương pháp xác định đúng đắn định hướng công việc phù hợp năng lực bản thân, chương trình tuyển dụng CVT của PVcomBank dành cho sinh viên khối ngành kinh tế và các chương trình đào tạo, rèn luyện kỹ năng, thực tập vừa học vừa tập làm…

Buổi tọa đàm “Hành trang hướng nghiệp” đã giải đáp về định hướng công việc, cơ hội nghề nghiệp cho các em sinh viên

Lễ trao học bổng của Quỹ “Thắp sáng niềm tin – PvcomBank’’ và Tọa đàm Hành trang hướng nghiệp thành công tốt đẹp trong không khí vui mừng, sôi nổi, hào hứng. Xin gửi lời tri ân sâu sắc, chân thành tới Quý ngân hàng đã sẻ chia, đồng hành với sinh viên và Nhà trường; chúc mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Đại học Điện lực và PVcomBank ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh khác tại Lễ trao học bổng của Quỹ “Thắp sáng niềm tin – PVcomBank’’ và Tọa đàm Hành trang hướng nghiệp cho sinh viên:

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.