Thực hiện Công văn số 299-CV/ĐU ngày 26/5/2023 của Đảng ủy Trường Đại học Điện lực về việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chi bộ Quản lý khoa học – Đầu tư – Kế hoạch Tài chính đã tổ chức tìm hiểu về cuốn sách nêu trên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ kỳ họp tháng 5/2023.

Tại kỳ họp tháng 6/2023, theo sự phân công của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Huy Công đã trình bày những nội dung cơ bản, cốt lõi cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã cùng nghiên cứu, thảo luận về giá trị cốt lõi, các bài học rút ra từ cuốn sách. Từ đó, giúp cán bộ, đảng viên của Chi bộ hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối và quyết tâm của Đảng trong đấu tranh chống “giặc nội xâm”, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời chỉ ra một số trách nhiệm nêu gương của người đảng viên ở chi bộ trong việc học tập và thực hiện nhiệm vụ của mình ở đơn vị. Đặc biệt, đối với chi bộ Quản lý khoa học - Đầu tư - Kế hoạch Tài chính, mỗi một đảng viên của chi bộ cần thấy rõ thế nào là tham nhũng, tiêu cực và tác hại khôn lường của nó; từ đó nhận thức được vai trò quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nội dung và phương thức phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Mỗi đảng viên trong chi bộ cần “soi” lại trong mỗi việc làm của mình đã thể hiện tính gương mẫu của người đảng viên hay chưa? Đã thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình các các công việc hàng ngày mà mình phụ trách hay chưa? Bên cạnh đó, mỗi đảng viên của chi bộ phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu để từ đó tạo sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất trong hành động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh các hoạt động của Trường, xây dựng Trường trở thành đơn vị vững mạnh trong hệ thống các Trường Đại học của Việt Nam.

Chi bộ QLKH-ĐT-KHTC sinh hoạt chuyên đề: Nghiên cứu, tìm hiểu về cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuối cùng, chi bộ đã thảo luận và thống nhất lựa chọn những bài viết sâu sắc, gắn liền với các hoạt động và nhiệm vụ chính trị của các đơn vị do chi bộ quản lý để các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục nghiên cứu và thảo luận sâu hơn về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong những kỳ họp tiếp theo.

Nguồn: Chi bộ QLKH - ĐT - KHTC.