Trường Đại học Điện lực tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V

Trong hai ngày từ 25-26/3/2023, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V” (SV-STARTUP).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành dự và phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh những năm qua, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và đã ban hành, triển khai hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Tham dự Ngày hội, đoàn Trường Đại học Điện lực có Thạc sỹ Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp và SV Nguyễn Duy Anh - Lớp D15HTTMDT1 khoa Công nghệ thông tin tham gia chung kết Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V với chuỗi các hoạt động thiết thực, mang tính kết nối mạnh mẽ, tập trung vào các hoạt động trọng tâm: chương trình khai mạc, chương trình bế mạc; hội thảo đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông; diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trường đại học, cao đẳng; không gian ẩm thực Huế và hoạt động giao lưu văn nghệ, hùng biện, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giữa các đoàn tham dự ngày hội; hoạt động tập thể của các đội dự thi; các chặng thi của vòng chung kết, tham quan 80 gian hàng trưng bày các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Tại Ngày hội, Trường Đại học Điện lực đã tham gia diễn đàn kết nối mạng lưới Trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng. Việc tăng cường kết nối mạng lưới hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa Trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng sẽ đóng góp nhiều hơn trong các lĩnh vực: từ xây dựng thể chế, chính sách đến huy động nguồn lực - cả về tài chính và nhân lực, góp phần phát triển các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, phát triển và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Đại diện chủ nhân các dự án đạt giải Nhất chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Ngô Thị Minh (hàng trước ngoài cùng, bên trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế - ông Nguyễn Thanh Bình (hàng trước ngoài cùng, bên phải). (Ảnh: Internet).

Đại diện Trường Đại học Điện lực tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V

ThS. Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V

Chúc cho công tác hỗ trợ khởi nghiệp Trường Đại học Điện lực ngày càng phát triển, truyền ngọn lửa khởi nghiệp trong xu thế hội nhập thế giới; đặc biệt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp