Từ đại học đổi mới sáng tạo tới doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngày 21/6/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Từ đại học Đổi mới sáng tạo tới doanh nghiệp khởi nghiệp” do Trường Đại học Ngoại thương, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp (Bộ Khoa học và Công nghệ), Viện kinh tế Việt Nam đồng tổ chức.

Hội thảo khoa học “Từ đại học Đổi mới sáng tạo tới doanh nghiệp khởi nghiệp” có sự tham gia của đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước về thuế và đầu tư nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, một số tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu và cá nhân là các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên.

Trường Đại học Điện lực có Thạc sĩ Chu Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp đại diện tham dự.

Hội thảo đã tập trung trao đổi những giải pháp, ý tưởng đột phá khơi nguồn cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển đại học đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Các tham luận được trình bày tại Hội thảo bao gồm: Hệ sinh thái sáng tạo mở - cốt lõi của đại học khởi nghiệp; Vai trò của trường đại học, viện nghiên cứu trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở; Đại học khởi nghiệp: giải pháp đột phá phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Kinh nghiệm xây dựng các đô thị đại học khởi nghiệp trên thế giới; đồng thời Hội thảo làm rõ nhiều nội dung liên quan.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Với vai trò khách mời thuộc khối trường đại học, Thạc sĩ Chu Văn Tuấn đã cùng thảo luận những ý kiến về việc tăng cường tư duy đổi mới sáng tạo của sinh viên, đây được coi là vấn đề cốt lõi để đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp tại môi trường đại học; đồng thời trao đổi về các vấn đề liên quan. Cùng với xu thế hội nhập, Trường Đại học Điện lực tăng cường đẩy mạnh tư duy sáng tạo, đổi mới khởi nghiệp.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp với các tham luận về việc triển khai các chương trình đổi mới sáng tạo thực chất và hiệu quả tại các trường đại học, các bài học từ các mô hình đổi mới sáng tạo tại các trường đại học lớn trên thế giới, cũng như ươm mầm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp