Sinh viên trường Đại học Điện lực đạt giải Tư Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Ngày 29/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Buổi lễ diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội và hơn 400 điểm cầu tại các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh; đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo một số trường đại học, học viện, các sở giáo dục và đào tạo trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao giải cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được tổ chức từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021 theo hình thức trực tuyến thu hút gần 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 1,5 triệu học sinh, hơn 300.000 sinh viên, gần 15.000 lưu học sinh và gần 100.000 cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên.

Ngay từ khi cuộc thi được phát động, Đoàn thanh niên trường Đại học Điện lực đã chủ động, tích cực triển khai thông tin tới toàn thể đoàn viên thanh niên trong toàn trường, thu hút đông đảo các thí sinh tham gia dự thi. Vượt qua 18 lượt bài thi, thí sinh Đỗ Minh Hằng - Bí thư chi đoàn lớp D16-Kiểm toán, Đoàn Trường Đại học Điện lực đã thể hiện những nội dung cốt lõi về tư tưởng Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, đối với giáo dục Việt Nam, chủ quyền biên giới quốc gia, những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời làm nổi bật những thành tựu của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Với sự nỗ lực không ngừng, Đỗ Minh Hằng đã vượt qua hơn 300,000 thí sinh của các trường đại học, học viện trong cả nước để xuất sắc giành giải Tư chung cuộc và được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Đây là thành tích rất đáng biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Đỗ Minh Hằng trong việc tham gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Hình ảnh Đỗ Minh Hằng trong ngày tốt nghiệp THPT

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã góp phần tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng trong thời gian tới, cá nhân Minh Hằng cũng như các bạn sinh viên của trường Đại học Điện lực sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực góp phần tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sinh viên Đỗ Minh Hằng (cầm cờ) trong một dịp tham gia công tác tình nguyện

Trong những năm trở lại đây, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn viên sinh viên trường Đại học Điện lực cũng luôn cố gắng phát huy truyền thống của nhà trường, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh để góp phần vào sự phát triển chung của thương hiệu “Sinh viên trường Đại học Điện lực” trong giai đoạn mới. Chúc cho Tuổi trẻ nhà trường sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Đoàn thanh niên Trường Đại học Điện lực