Thực hiện Nghị quyết và chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Chỉ đạo 35 của Bộ Công Thương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên lĩnh vực kinh tế ngành, trong đó có khối trường ngành Công Thương; nhằm phát huy vai trò của thầy và trò các trường trong ngành, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Báo Công Thương phối hợp với Trường Đại học Điện lực tổ chức chương trình học tập chính trị chuyên đề: "Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng".

Chương trình được tổ chức vào 8h30 ngày 8/7/2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chương trình được phát sóng trực tiếp tại Trường Đại học Điện lực như: page Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Điện lực và phát trực tuyến trên các nền tảng của Báo Công Thương như: Facebook, Kênh Youtube Báo Công Thương, Báo điện tử Congthuong.vn...

Diễn giả của buổi sinh hoạt chuyên đề là Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - người đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông rất nổi tiếng với những câu chuyện về Bác Hồ, được mệnh danh là "người kể chuyện về Bác Hồ", hay "pho sử sống về Bác Hồ".

Đại biểu tham dự về phía nhà trường, có PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, TS. Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực. Về phía Báo Công Thương, có ông Nguyễn Tiến Cường - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng biên tập Báo Công Thương. Cùng tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía Bộ Công Thương có đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương.

Cùng tham dự chương trình còn đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công Thương; phóng viên, biên tập viên Báo Công Thương; các cán bộ giảng viên và hơn 400 sinh viên Trường Đại học Điện lực.

Cùng tham dự chương trình còn đại diện các đơn vị thuộc trường Đại học Điện lực; Bộ Công Thương; phóng viên, biên tập viên Báo Công Thương; các cán bộ giảng viên và hơn 400 sinh viên Trường Đại học Điện lực.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương cho biết: "Đây là chương trình được Báo Công Thương phối hợp với Trường Đại học Điện lực tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Chương trình hôm nay tập trung chủ yếu vào đối tượng là sinh viên, đoàn viên - thế hệ trẻ tương lai của đất nước để các em được trang bị thêm kiến thức về Đảng từ đó xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên tâm học tập, xa hơn là làm việc, lao động, đóng góp phần nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế".

Phó Tổng biên tập Báo Công Thương kỳ vọng, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng sẽ được lan toả rộng rãi hơn nữa trong lớp sinh viên Trường Đại học Điện lực, rộng hơn là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh: "Sự bùng nổ của khoa học - công nghệ, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức và xu hướng quốc tế hóa nguồn lực nhân lực vừa là thời cơ, vừa là thách thức đối với các thế hệ trẻ, có tác động rất lớn đến nền tảng tư tưởng của Đảng. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch ra sức kích động, lôi kéo, chuyển hóa thanh niên, gây khó khăn cho công tác tuyên truyền, giáo dục định hướng lý tưởng đối với thanh niên.

Vì vậy, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là cuộc đấu tranh đầy cam go, phức tạp, cần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội. Với vai trò là lực lượng xung kích trên các lĩnh vực, Đoàn thanh niên ngành Công Thương nói chung và Đoàn thanh niên của Trường Đại học Điện lực nói riêng cần xác định các nội dung cơ bản triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có nhiệm vụ quan trọng hàng đầu chính là sự tự giác, nỗ lực của mỗi tổ chức, mỗi cán bộ, đảng viên, thanh niên, sinh viên chung tay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc."

Buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm tuyên truyền, lan toả đường lối, chủ trương của Đảng, Nghị quyết và chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Chỉ đạo 35 của Bộ Công Thương, phát huy vai trò của thầy và trò Trường Đại học Điện lực, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Nguồn: Đoàn Thanh niên